Con lac don

D

dantrinh13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot con lac don co m=20g, soi day nhe l=50cm. Tu vi tri can bang truyen cho con lac mot van toc bang 20cm/s, theo phuong nam ngang huong sang phai. Coi con lac don dao dong dieu hoa, g=9.8cm/s binh.
a) tinh nang luong dao dong cua con lac.
b) Chon goc toa do tai VTCB, chieu duong la chieu huong sang phai, goc thoi gian la luc con lac bat dau dao dong, viet ptdd voi li do dai cua con lac.@-)
 
O

olympuslord

a. dựa vào số liệu về chiều dài l và gia tốc trọng trường g để tìm [TEX]\Omega[/TEX]
vận tốc đã có => dùng công thức độc lập thời gian để tìm A.
năng lượng = [TEX]\frac{1}{2}\Omega^2 A^2[/TEX]
b. tại vị trí cân bằng truyền vận tốc theo chiều dương tức : pha ban đầu = [TEX]\frac{-\pi}{2}[/TEX].
kết hợp với [TEX]\Omega[/TEX] và A tìm được ở câu a. để lập pt dao động
 
O

olympuslord

a. dựa vào số liệu về chiều dài l và gia tốc trọng trường g để tìm [TEX]\Omega[/TEX]
vận tốc đã có => dùng công thức độc lập thời gian để tìm A.
năng lượng = [TEX]\frac{1}{2}\Omega^2 A^2[/TEX]
b. tại vị trí cân bằng truyền vận tốc theo chiều dương tức : pha ban đầu = [TEX]\frac{-\pi}{2}[/TEX].
kết hợp với [TEX]\Omega[/TEX] và A tìm được ở câu a. để lập pt dao động

nhầm cái omega([TEX]\omega[/TEX]) thành Omega ([TEX]\Omega[/TEX])
[TEX]\omega[/TEX] nha bạn!.................................................
 
Top Bottom