con lắc đơn

B

boobooteddy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé các bạn!
1)Một con lắc đơn có l=0,5m;m=100g (g=10m/s2) dao động với biên độ góc 0,14 rad.Trong quá trình dao động con lắc đơn chịu tác dựng của lực ma sát nhỏ có độ lớn không đổi Fc=0.002(N) nó dao đông tắt dần và có chu kì như khi không có lực lực cản.Khoảng thời gian vật bắt đầu dao động đến khi dừng hẳn là :
A.24.24s
B.14.24s
c.24.84s
D.24.74s
2)Một con lắc đơn treo vào trần thang mấy tại nơi có g=10m/s2 và dao động với chu kì To khi thang máy đứng yên.Muốn chu kì giảm 2% thì thang máy chuyển động như thế nào?
A.Đi lên NDĐ;a=0.4m/s2
B.Đi xuống CDĐ;a=0.4m/s2
C.Đi lên CDĐ;a=0.4m/s2
D.Cả A và B đúng

Cho mình cảm ơn trước nha:)
 
H

huongriver014

c2:sai thì thôi hem.
chu kỳ giảm 2 % tức là T'=0.98T hay T'/T=căn bậc hai của(g/g')=0.98<1
mà thang máy lên hay xuống, NDĐ hay CDĐ làm thay đổi g
để căn bậc hai của(g/g')<1 thì g'=g+a hay tìm đc đáp án d là đúng
bài này chỉ cần giải tới đây là xong nh nếu trong các đáp án học cho a khác nhau thì tìm a bằng cách:
g=10 rồi b thay vào biểu thức T'/T để tìm a là ra thôi
 
L

linh110

tl

câu 1 : áp dụng công thức
t=NT = (Amw^2 T)/4Fc = (l.anpha.mw.2pi )/4 Fc = (l .anpha .m .căn(g/l) .2pi)/4Fc = 24,748 =>D
 
Top Bottom