con lắc đơn

H

huongvyvp

O

olympuslord

cũng có thể bạn chưa viết ra hết đề ở đây cho mọi người
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

[TEX]T = 2 \pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
từ dữ kiện bài toán bạn sẽ tìm được l.

áp dụng nhanh công thức [TEX]T' = 2 \pi \sqrt{\frac{l}{g - \frac{\left [ q \right ].E}{m}[/TEX] đối vs q < 0 và [TEX]T' = 2 \pi \sqrt{frac{l}{g - \frac{\left [ q \right ].E}{m}[/TEX] đối với q > 0


từ công thức thì ta cần biết con lắc là hạt gì , tích điện âm hay dương hay có thể rút gọn công thức thành
[TEX]\frac{T'}{T} = \frac{g}{g - \frac{\left [ q \right ].E}{m} [/TEX]
 
N

ngungutruong

$$\frac{T'}{T}=\sqrt[n]{\frac{g}{g+\frac{qE}{m}}}$$

thay q và E vào thì phải lấy đúng dấu
bài này E dương
còn dấu q thui

----------------------------------


---------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom