con lăc đơn

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 toa xe trượt tự do không ma sát trên 1 dường dốc xuống dưới góc nghiêng 30. Treo lên trân toa xe một con lắc đơn gôm 1 dây treo dại 1m và 1 quả cầu nhỏ. trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho con lắc dao động diều hòa với biên độ góc nhỏ . Bỏ qua ma sát g=10m/s2.CHU KÌ DAO ĐỘNG CỦA CON LẮC LÀ ;

A 2,134 B 2,523 C 1,986 D 1,647@-)@-)
 
H

huutho2408

1 toa xe trượt tự do không ma sát trên 1 dường dốc xuống dưới góc nghiêng 30. Treo lên trân toa xe một con lắc đơn gôm 1 dây treo dại 1m và 1 quả cầu nhỏ. trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho con lắc dao động diều hòa với biên độ góc nhỏ . Bỏ qua ma sát g=10m/s2.CHU KÌ DAO ĐỘNG CỦA CON LẮC LÀ ;

A 2,134 B 2,523 C 1,986 D 1,647@-)@-)

Chào bạn

đáp án A

bạn tự vẽ hình nha

trên hình ta thấy [tex]g'=g.cos30[/tex]

gọi T là chu kì sau

ta có [tex]\frac{T}{T_0}=\sqrt{{\frac{g}{g'}}[/tex]


mà [tex]T_0=2\pi.\sqrt{{\frac{l}{g}}}=1,99[/tex]

nên [tex]T=\frac{T_0}{\sqrt{cos30}}[/tex]

nên [tex]T=2,13...[/tex]
 
D

doatmenhdao

mình cũng lam như ban nhưng thầy nói là dung hợp lực co Fquántính @-)@-)
Dung roi . Dung luc quan tinh muc dich la de xac dinh suc cang soi day tai vi tri can bang , sau do tinh g*= suc cang soi day tai vi tri can bang / m .
Thuc ra g trong cong thuc chu ky chinh la g* duoc dinh nghia chĩnh xac nhu tren . Rat nhieu hoc sinh lo mo chet o cho nay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom