con lăc đơn

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên đạn có khối lượng 5g bay theo phương ngang với vận tốc 400m/s đến găm vào một quả cầu bằng gỗ khối lượng 500g được treo trên một sợi dây nhẹ mềm và không giãn .kết quả làm cho dây treo quả cầu bị lệch một góc 10 độ so với phương đúng .lấy g=10m/s^2.chu kì dao động của quả cầu sau đó là:
A.3.62s B.7.21s C.14.25s D.18.37s


2/một con lắc đơn cól=61.25cm treo tại nơi có g=9.8m/s^2.kéo con lắc khỏi phương thẳng đứng đoạn 3cm ,về phía phải ,rồi truyền cho nó vận tốc 16cm/s theo puơng vuông góc với sợi dây về vị trí cân bằng .coi đoạn trên là đoạn thảng .vận tốc của con lắc ki vật qua VTCB là:
A.20cm/s B.30cm/s C.40cm/s D.50cm/s
 
B

babyjun95

1/
Áp dụng ĐLBTĐL:[tex] m_0v_0=(m_0+M)v\Rightarrow v=\frac{m_0v_0}{m_0+M}=3,96(m/s)[/tex]

sau va chạm [tex]v=v_{max}\Leftrightarrow 3,96=\sqrt{2gl(1-cos\alpha)}\Rightarrow l=51,6[/tex]

[tex]\Rightarrow T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}=14,27 s [/tex]

có sai số 0.02 \Rightarrow chọn C

2/chọn A

[tex]\omega=\sqrt{\frac{g}{l}}=4(rad/s)[/tex]

[tex]S_0=\sqrt{S^2+\frac{v^2}{\omega^2}}=5cm[/tex]

[tex]\Rightarrow v_{max}=\omega S_0=20(cm/s)[/tex]
 
Top Bottom