con lăc đơn

K

kimdung_95

Last edited by a moderator:
S

sakethuong3

hướng giải bạn nhé:

Lúc đầu: T=2\prod_{i=1}^{1}\sqrt[2]{L/g}

Lúc sau: T+deltaT=2\prod_{i=1}^{1}\sqrt[2]{(L+deltaL)/g}

lập tỉ: \frac{ T+deltaT}{ T}=\sqrt[2]{\frac{L+deltaL}{g}}

\Leftrightarrow 1+\frac{deltaT}{T}=\sqrt[2]{1+\frac{deltaL}{L}}.

trong đó: \frac{deltaT}{T}: độ tăng hoặc giảm.

deltaL > 0: tăng chiều dài
deltaL <0: giảm
deltaT > 0 : chu kì tăng
deltaT <o :giảm

Ngang đây bạn làm nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sakethuong3

hướng giải bạn nhé:

Lúc đầu: T=2\prod_{i=1}^{n}\sqrt[2]{L/g}

Lúc sau: T+deltaT=2\prod_{i=1}^{1}\sqrt[2]{(L+deltaL)/g}

lập tỉ: \frac{ T+deltaT}{ T}=\sqrt[2]{\frac{L+deltaL}{g}}

\Leftrightarrow 1+\frac{deltaT}{T}=\sqrt[2]{1+\frac{deltaL}{L}}.

trong đó: \frac{deltaT}{T}: độ tăng hoặc giảm.

deltaL > 0: tăng chiều dài
deltaL <0: giảm
deltaT > 0 : chu kì tăng
deltaT <o :giảm

Ngang đây bạn làm nhé
 
S

sakethuong3

hướng giải bạn nhé:

Lúc đầu: T=2\prod_{i=1}^{n}\\sqrt[n]{A}

Lúc sau: T+deltaT=2\prod_{i=1}^{1}\sqrt[2]{(L+deltaL)/g}

lập tỉ: \frac{ T+deltaT}{ T}=\sqrt[2]{\frac{L+deltaL}{g}}

\Leftrightarrow 1+\frac{deltaT}{T}=\sqrt[2]{1+\frac{deltaL}{L}}.

trong đó: \frac{deltaT}{T}: độ tăng hoặc giảm.

deltaL > 0: tăng chiều dài
deltaL <0: giảm
deltaT > 0 : chu kì tăng
deltaT <o :giảm

Ngang đây bạn làm nhé
 
S

sakethuong3

hướng giải bạn nhé:

Lúc đầu: T=2\prod_{i=1}^{n}\[tex]\sqrt{L/g} Lúc sau: T+deltaT=2\prod_{i=1}^{n}\[tex]\sqrt{(L+deltaL)/g} lập tỉ: \frac{ T+deltaT}{ T}=\sqrt[2]{\frac{L+deltaL}{g}} \Leftrightarrow 1+\frac{deltaT}{T}=\sqrt[2]{1+\frac{deltaL}{L}}. trong đó: \frac{deltaT}{T}: độ tăng hoặc giảm. deltaL > 0: tăng chiều dài deltaL <0: giảm deltaT > 0 : chu kì tăng deltaT <o :giảm Ngang đây bạn làm nhé[/tex]
 
Top Bottom