Con lắc đơn

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e bài này vs ạ ...
Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào một sợi đây nhẹ ko giãn .con lắc đang dao động với A và khi đi qua vị trí can bằng thì điểm cuả sợi dây bị giữ lại .tìm biên độ sau đó
A) Acan2
B)A/can2
C) A
D) A/2
 
O

obamalovebiladen

sau khi giữ điểm chính giữa , lò xo dao động vs chiều dài [TEX]L'=\frac{L}{2}[/TEX]

Ta có : K'.L'=K.L\RightarrowK'=2K

Áp dụng bảo toàn cơ năng

[TEX]K.A^2=K'.A'^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]A'=\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Top Bottom