con lắc đơn

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có chiều dài la l dao động với T=2s.
a, tính chu kì của con lắc khi chiều dài cua dây treo tăng lên 1% chiều dài ban đầu
b, nếu tại thời điểm ban đầu hai con lắc trên cùng qua VTCB va chuyển động cùng chiều . tìm thời gian mà chúng lạp lại trạng thái trên . khi đó mỗi con lắc thuc hiện bao nhiêu dao động
 
H

huubinh17

Bài của em thế này

câu a) : Em tính chiều dài dây lúc sau rồi lập tỉ số là ra, vì có chu kỳ rồi nên suy ra bằng công thức [tex]T= 2 \pi \sqrt{\frac{l}{g}} [/tex]

Câu b)Dạng trùng phùng, em có thể lên mạng để kiếm dạng bài tập và ý thuyết con lắc trùng phùng nha.Đơn giản chỉ là. nếu con lắc 1 chu kỳ là [tex]T_1[/tex], con lắc 2 chu kỳ [tex]T_2[/tex], với [tex] T_1 > T_2 [/tex] thì ta có [tex]t = nT_1 = (n+1)T_2[/tex] với [tex]t[/tex] là thời gian để trạng thái đó lặp lại, [tex] n [/tex] là số chu kỳ để trạng thái ( qua vị trí cân bằng cùng chiếu ấy) lặp lại của từng con lắc.
 
Top Bottom