con lắc đơn

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1), một con lắc gồm 1 vật có m= 0,1 kg . dây dài 1m. phía dưới điểm treo I trên phương thẳng đứng tại điểm I'. Với II' = 75 cm. được đóng 1 cái đinh sao cho con lắc va vào đinh khi dao động. con lắc đang ở vị trí cân bằng được truyền 1 vận tốc đầu bằng 16,33 m/s , g=pi^2.
a, tính chu kì dao động của vật.
b, lập ptdđ của vật theo góc lệch anfa và toạ độ x.
2) một con lắc đơn có m= 0,1kg, l=1m được treo vào điểm O của toa tàu đứng yên. Kéo con lắc đến vtrí A sao cho dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 30 độ rồi thả không vận tốc đầu, lấy g= 9,8.
a, tính lực căng của dây tại vị trí A.
b, lực căng của dây đạt cực đại khi con lắc qua vị trí nào?
c, nếu toa tàu chuyển động thẳng với gia tốc a có hướng nằn ngang, con lắc đứng cân bằng ở vị trí A nói trên. tính a?
 
T

thuypro94

1), một con lắc gồm 1 vật có m= 0,1 kg . dây dài 1m. phía dưới điểm treo I trên phương thẳng đứng tại điểm I'. Với II' = 75 cm. được đóng 1 cái đinh sao cho con lắc va vào đinh khi dao động. con lắc đang ở vị trí cân bằng được truyền 1 vận tốc đầu bằng 16,33 m/s , g=pi^2.
a, tính chu kì dao động của vật.
b, lập ptdđ của vật theo góc lệch anfa và toạ độ x.

a. - Con lắc đơn [TEX]l_1 =1 m[/TEX] \Rightarrow [TEX]T_1 = 0,2 (s) [/TEX]

- Con lắc đơn [TEX]l_2 =0,25 m[/TEX] \Rightarrow[TEX]T_2 =1 (s) [/TEX]

\Rightarrow Chu kì dao động của vật khi bị vướng đinh là : T=[TEX] \frac{T_1}{2} + \frac{T_2}{2} = 1,5 (s)[/TEX]

b. [TEX]gt[/TEX] \Rightarrow[TEX]v_ {max} =16,33 (m/s)[/TEX] tại thời điểm có x=0 và [TEX]\alpha =0[/TEX]

\Rightarrow Từ công thức độc lập \Rightarrow [TEX]{\alpha}_{0} = \sqrt{15} [/TEX]

Mặt khắc : cos [TEX]\phi = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]\phi = [/TEX] + pi/2

\Rightarrowptd đ của vật với góc lệch là : [TEX]\alpha ={\alpha}_{0}[/TEX] . cos ( 4pi/3 .t + pi /2 )

:) Không biết có đúng không ? Xem lại hộ tớ cái nhé ^^!​
 
Top Bottom