Con lắc đơn , vật lí thầy hùng

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39) Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m=100g được treo vào một sợi dây có chiều dài l=0,5m tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2 . Tích điện cho quả cầu đến điện tích p=-0,05C rồi chi nó dao động trong điện trường đều có phương nằm ngang giữa 2 bản tụ điện . Hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là U = 5V , khoảng cách giữa hai bản tụ là d= 25cm . Kết luận nào sau đây là đúng khi xác định vị trí cân bằng của con lắc ?
A. Dây treo có phương thẳng đứng
B. Dây treo có phương thẳng đứng một góc 30 độ
B. Dây treo có phương thẳng đứng một góc 45 độ
C. Dây treo có phương thẳng đứng một góc 60 độ
 
D

doducnam

chào bạn câu này thì minh bỉu bạn ct này là ra liền . đó là ct tính cường độ điên trường giữa hai bản tụ E=u/d roi áp dụng ct tinh góc khi điên trường hướng theo phương ngang mà thầy cho là ra mà . hình như đáp án C hay sao ấy .
 
I

_iniesta_

39) Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m=100g được treo vào một sợi dây có chiều dài l=0,5m tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2 . Tích điện cho quả cầu đến điện tích p=-0,05C rồi chi nó dao động trong điện trường đều có phương nằm ngang giữa 2 bản tụ điện . Hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là U = 5V , khoảng cách giữa hai bản tụ là d= 25cm . Kết luận nào sau đây là đúng khi xác định vị trí cân bằng của con lắc ?
A. Dây treo có phương thẳng đứng
B. Dây treo có phương thẳng đứng một góc 30 độ
B. Dây treo có phương thẳng đứng một góc 45 độ
C. Dây treo có phương thẳng đứng một góc 60 độ
E =U/d =5/0.25 =20 V/m
F =/q/ E = 0.05 *20 =1N
P =mg =0.1*10 =1N
khi vật ở VTCB lực căng dây và hợp lực của F và P cùng phương
vẽ hình ---> tan =F /P =1
---> phi =45*
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom