Vật lí 12 Con lắc đơn trong môi trường quán tính

manhcongtran23982001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
48
6
6
Bình Định
THPT Vĩnh Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một con lắc đơn có chu kì T = 2s khi treo ở vị trí cố định trên mặt đất. Người ta treo
con lắc lên trên trần một chiếc ô tô đang chuyển động nhanh dần đều lên một dốc nghiêng α = 30 độ với gia
tốc 5 m/s2 Chu kì con lắc dao động là?
giúp mình câu này với
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
1/ Một con lắc đơn có chu kì T = 2s khi treo ở vị trí cố định trên mặt đất. Người ta treo
con lắc lên trên trần một chiếc ô tô đang chuyển động nhanh dần đều lên một dốc nghiêng α = 30 độ với gia
tốc 5 m/s2 Chu kì con lắc dao động là?
giúp mình câu này với
Gọi góc lệch với phương thẳng đứng là x
[tex]tanx=\frac{a.cos30}{a.sin30+g} => x= 19^{0}06'[/tex]
Gia tốc hiệu dụng g'=[tex]\frac{g}{cosx}[/tex] = 10,583 m/s^2
Ta có [tex]\frac{T'}{T} = \sqrt{\frac{g}{g'}}[/tex] => T'= 1,94413s
*Mình lấy g=10 m/s^2
 
Top Bottom