Vật lí 12 Con lắc đơn: Tổng hợp hai dao động điều hòa

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho x1 = 6cos(wt+pi/3)cm , x2 = 2Căn3cos(wt-pi/2)cm và x = x1 + x2 thì
A. x = 2Căn3cos(wt-pi/6)cm . B. x = 2Căn3cos(wt+pi/6)cm .
C. x = 2cos(wt-pi/6)cm . D. x = 2cos(wt+pi/6)cm .
bấm máy 580VNX:
bạn chuyển sang chức năng rad và số phức cùng lúc
Bấm $6$upload_2021-11-12_21-2-37.png$\frac{\pi}{3}+2\sqrt{3}$upload_2021-11-12_21-3-5.png$\frac{-\pi}{2}$
Xong bấm tiếp OPTN phím xuống->chọn 1 và bấm "="
Kết quả :đáp án B

Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
bạn có thể giải cách tự luận đc ko ? mk chưa hiểu chỗ kết hợp số phức là ntn bạn chỉ cách bấm cho tui vs còn đổi sang rad thì tui biết rùi.
$mode->2$ là được chức năng số phức nha bạn
Còn cách tự luận thì dùng công thức cosa+cosb thôi mà mất thời gian tính hơn
 
  • Like
Reactions: dnthanhluan486

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
chỗ bấm dấu phức là bạn bấm nút shift+ENG hay là ENG ko z bạn ? tui ko rõ chỗ này lắm.:))
shift+eng mới ra phức đc chứ cái dấu phức:
upload_2021-11-12_21-3-5-png.192932

Nói chung bấm phép tính như này là ra kq
Bấm $6$View attachment 192930$\frac{\pi}{3}+2\sqrt{3}$View attachment 192932$\frac{-\pi}{2}$
Xong bấm tiếp OPTN phím xuống->chọn 1 và bấm "="
 
Top Bottom