Con lắc đơn thẳng dứng

Y

yiruma1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nặng 900g treo vào lò xo dao động thẳng đứng.khi qua vtcb truyền v=8pi cm/s song song truc lò xo thì thấy mỗi phút lò xo thực hiện 30 dao động.
a.viết ptdđ chọn t=0 lúc truyền v
b.những thời điểm nào vật qua li độ x=4 cm
Cho mình hỏi câu c là bảor mình tìm thời gian nhưng ko biết theo vị trí am hay dương nên mình phải tính cả lúc -4 và 4 à?
2. cllx gồm quả cầu m=100g gắn đầu lò xo có k=40n/m treo thẳng đưng ,kéo quả cầu lẹch vicb 5cm rồi buông nhẹ.
a.tính t con lắc thực hiện 100 dđ
b.viết ptdđ
+ chọn t=o lúc vật có li độ =5cm
Câu b là mình phải chia ra x=5 và -5 à?
 
T

thuy781996

1 vật nặng 900g treo vào lò xo dao động thẳng đứng.khi qua vtcb truyền v=8pi cm/s song song truc lò xo thì thấy mỗi phút lò xo thực hiện 30 dao động.
a.viết ptdđ chọn t=0 lúc truyền v
b.những thời điểm nào vật qua li độ x=4 cm
Cho mình hỏi câu c là bảor mình tìm thời gian nhưng ko biết theo vị trí am hay dương nên mình phải tính cả lúc -4 và 4 à?
2. cllx gồm quả cầu m=100g gắn đầu lò xo có k=40n/m treo thẳng đưng ,kéo quả cầu lẹch vicb 5cm rồi buông nhẹ.
a.tính t con lắc thực hiện 100 dđ
b.viết ptdđ
+ chọn t=o lúc vật có li độ =5cm
Câu b là mình phải chia ra x=5 và -5 à?

câu 1.
tại vtcb truyền cho vật v=8pi => omega x A = 8pi
T=[TEX]\frac{t}{N}[/TEX]=[TEX]\frac{60}{30}[/TEX]=2(S)
T= [TEX]\frac{2pi}{omega}[/TEX] => omega = pi => A = [TEX]\frac{8pi}{pi}[/TEX]=8cm
t=0 lúc qua vtcb truyền v=8pi => pha ban đầu =0
ptdđ: x= 8cos(pi.t)
họ đã ghi rõ là đi qua li độ x=4 rồi thì chỉ cần tìm qua dương thôi
b bạn làm nghe.:D
2
a. T= 2pi. [TEX]\sqrt[2]{\frac{m}{k}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]T=[TEX]\frac{PI}{10}[/TEX]
t= T. N= 10pi
b. không cần phải chia. chỉ cần tính li độ dương
kéo vật lệch vtcb một đoạn 5 cm => A=5cm
t=0 lúc vật có li độ x=5cm=> pha ban đầu = pi
omega = [TEX]\frac{2pi}{T}[/TEX] = 0.2
x = 5cos(0.2t+pi)
 
Top Bottom