con lắc đơn-lò xo

S

sundays

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a.để người ngồi trên xe hơi co khối lượng M được thoải mái như khi đi bộ, cấu tạo xe hơi phải có bộ nhún gồm 4 lò xo giống nhau,độ cứng mỗi lò xo là k.toàn bộ thùng xe tựa đều trên 4 lò xo.xác định độ cứng mỗi lò xo?áp dụng M=400kg
b.Xe phải chạy với v như thế nào thì xe bị nảy lên mạnh nhất.biết k/c trung bình giũa các ổ gà là 4cm.
2.1 con lắc lò xo có độ cứng k,vật nặng m.hệ số ma sát giữa vật và mp là M. tại vị trí cân bằng truyên cho vật vận tốc v1 để con lăcd dao động.
a.c/m thời gian con lắc thực hiện một dao động là không đổi.
b.biết thời gian từ lúc vật dao động đến khi dừng lại là t. tính M.
áp dụng m=100kg, k=100N/m, v1=0,5m/s, t=15,7s=5pi(s)@};-
 
A

anhtrangcotich

Bài 1 đã cho độ cứng của mỗi lò xo, lại hỏi độ cứng của mỗi là xo là sao? :-??

Cái ý thứ 2, chúng ta tính chu kì dao động riêng của hệ 4 lò xo.

[TEX]T = 4\pi\sqrt[]{\frac{M}{4k}} \Rightarrow f = [/TEX].

Tần số của ngoại lực phải bằng tần số dao động riêng này.

[TEX]f_n = \frac{v}{\lambda}[/TEX]

Còn bài 2, bạn dùng google của diễn đàn tìm. Dạng này có nhiều rồi.
 
Top Bottom