con lắc đơn ( giải chi tiết giúp mình nhen)

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một con lắc đơn gồm 1 vật có P=4N ,treo vào dây có l=1,2m,kéo con lắc lệch khỏi VTCB 1 góc 30 độ rồi thả nhẹ .Tính động năng, thế năng, cơ năng ,vận tốc, lực căng dây khi con lắc ở vtri thấp nhất và cao nhất ,cho nhận xét ?
2) 1 con lắc đơn gồm dây treo dài 1m;treo vật nặng 0,1kg tại nơi có g=9.8m/s2 và nhiệt độ 20 độ C , hệ số dãn nở là 1,5*10^-5 K^-1
c) Đem con lắc lên cao 5km nhưng chu kì của nó vẫn không thay đổi . hỏi nhiệt độ ở vtri mới là bao nhiêu
d) Tính năng lượng dao động của con lắc ,động năng, thế năng, khi dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 0.05rad
 
P

prettyworld

câu1) tại vị trí cao nhất nhất (lúc buông vật) =>v=0=> động năng = 0, thế năng =P*l(1-cos30 độ)=40*1,2(1-cos 30 độ)=6.43
 
V

vuongmung

1) Một con lắc đơn gồm 1 vật có P=4N ,treo vào dây có l=1,2m,kéo con lắc lệch khỏi VTCB 1 góc 30 độ rồi thả nhẹ .Tính động năng, thế năng, cơ năng ,vận tốc, lực căng dây khi con lắc ở vtri thấp nhất và cao nhất ,cho nhận xét ?
2) 1 con lắc đơn gồm dây treo dài 1m;treo vật nặng 0,1kg tại nơi có g=9.8m/s2 và nhiệt độ 20 độ C , hệ số dãn nở là 1,5*10^-5 K^-1
c) Đem con lắc lên cao 5km nhưng chu kì của nó vẫn không thay đổi . hỏi nhiệt độ ở vtri mới là bao nhiêu
d) Tính năng lượng dao động của con lắc ,động năng, thế năng, khi dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 0.05rad
câu 1 ta biết dc khối lượng vật m=0.408 kg; l=1.2 m;anfao=30*==>T,W,v(câu này dễ,kiến thức cơ bản)
câu 2..T=T'===>(T'-T)/T=O=h/R+[anfa.(t2-t1)]/2 <=>-5/6400=[(t2-20).1,5.10^-5]/2
==>t2.
d,giống câu 1.
 
Top Bottom