[Con lắc đơn dao động tắt dần]

A

anhminh02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài 0,992 m, quả cầu nhỏ 25 (g). Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/s2 với biên độ góc 4 rad, trong môi trường có lực cản tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50 (s) thì dừng hẳn. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau 1 co năng trung bình sau 1 chu kì
A. 22 . B. 23 . C. 20 . D. 24 . (đơn vị la micro jun)
Cau này trong đề thi thử của HỌC MÃI. Các bạn giải hộ mình bài này với. Mình thấy biên độ góc hơi kì 4rad >pi
 
N

nhduong91

Một con lắc đơn có chiều dài 0,992 m, quả cầu nhỏ 25 (g). Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/s2 với biên độ góc 4 rad, trong môi trường có lực cản tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50 (s) thì dừng hẳn. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau 1 co năng trung bình sau 1 chu kì
A. 22 . B. 23 . C. 20 . D. 24 . (đơn vị la micro jun)
Cau này trong đề thi thử của HỌC MÃI. Các bạn giải hộ mình bài này với. Mình thấy biên độ góc hơi kì 4rad >pi
cái bài này mình nghĩ đề có vấn đề sao ấy....gì mà biên độ góc những 4 rad>pi=180 độ.ko thể dao dộng được.mà quay tròn mới đúng
 
R

rocky1208

Một con lắc đơn có chiều dài 0,992 m, quả cầu nhỏ 25 (g). Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/s2 với biên độ góc 4 rad, trong môi trường có lực cản tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50 (s) thì dừng hẳn. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau 1 co năng trung bình sau 1 chu kì
A. 22 . B. 23 . C. 20 . D. 24 . (đơn vị la micro jun)
Cau này trong đề thi thử của HỌC MÃI. Các bạn giải hộ mình bài này với. Mình thấy biên độ góc hơi kì 4rad >pi

Bài này a đã chữa 1 lần rồi, [TEX]4^0[/TEX] chứ ko phải 4 rad đâu. [TEX]\pi\approx 3,14[/TEX] rad mà đã [TEX]180^0[/TEX] rồi. Làm thì như sau:

[TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}=2[/TEX] (s)
[TEX]W=mgl(1-\cos\alpha_0)=5,92.10^{-4} [/TEX] (J)
Số chu kỳ thực hiện [TEX]=\frac{50}{2}=25[/TEX] (chu kỳ)

Vậy trung bình 1 chu kỳ giảm: [TEX]\frac{5,92.10^{-4}}{25}\approx 23,7.10^{-6}[/TEX] (J). Chắc là D :)
 
Top Bottom