con lắc đơn -các bạn vào tham khảo nhé

K

kimhoao0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Một con lắc đơn có chiều dài 1m .Ngưòi ta kéo vật sao cho dây treo lệhc khỏi phương thẳng đứng một góc 10 độ rồi thả nhẹ .Lấy g =10m/s^2 . Pt quỹ đạo của vật khi con lắc đi qua VTCB dây treo vật đứt là
A.y= 16,46x^2
B.y=18,35x^2
C.y=6,36x^2
D.y= 16,53x^2
Bài 2. Một con lắc đơn gồm vật có thể tích 2cm^3, có khối lượng riêng 4.10^3 kg/m^3 dđ trong không khí có chu kì 2s tại nơi có g=10m/s^2 . Khi con lắc dd trong một chất khí có khối lượng riêng 3kg/lít thì chu kì của nó là
A 1,49943s
B 3s
C 1,50056s
D 4s
 
Last edited by a moderator:
P

phamhoangsonqn

pé Hoa để anh làm cho. hehe



Bài 1.Một con lắc đơn có chiều dài 1m .Ngưòi ta kéo vật sao cho dây treo lệhc khỏi phương thẳng đứng một góc 10 độ rồi thả nhẹ .Lấy g =10m/s^2 . Pt quỹ đạo của vật khi con lắc đi qua VTCB dây treo vật đứt là
A.y= 16,46x^2
B.y=18,35x^2
C.y=6,36x^2
D.y= 16,53x^2

x=0,55t
y=5t^2
=>y=16,53x^2
Chọn câu D.




Bài 2. Một con lắc đơn gồm vật có thể tích 2cm^3, có khối lượng riêng 4.10^3 kg/m^3 dđ trong không khí có chu kì 2s tại nơi có g=10m/s^2 . Khi con lắc dd trong một chất khí có khối lượng riêng 3kg/lít thì chu kì của nó là
A 1,49943s
B 3s
C 1,50056s
D 4s

Câu D. 4s
 
Top Bottom