con lắc đơn btvn

N

nhu_to88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 53: Một con lắc đơn có chu kì dao động với biên độ góc nhỏ T = 1,5 s. Treo con lắc vào trần một chiếc xe đang chuyển động trên mặt đường nằm ngang thì khi ở VTCB dây treo con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc α = 30.
Chu kì dao động của con lắc trong xe là:
A. 2,12 s B. 1,61 s C. 1,4 s D. 1,06 s
help vs!
 
B

buichianh18896

Câu 53: Một con lắc đơn có chu kì dao động với biên độ góc nhỏ T = 1,5 s. Treo con lắc vào trần một chiếc xe đang chuyển động trên mặt đường nằm ngang thì khi ở VTCB dây treo con lắc hợp với phương thẳng đứng một góc α = 30.
Chu kì dao động của con lắc trong xe là:
A. 2,12 s B. 1,61 s C. 1,4 s D. 1,06 s
help vs!

$\begin{array}{l}
\frac{{T'}}{T} = \sqrt {\frac{g}{{g'}}} = \sqrt {\cos {{30}^0}} \\
\Rightarrow T' = T\sqrt {\cos {{30}^0}} \approx 1,4s \\
\end{array}$
 
Top Bottom