con lắc đơn _hay-cần giúp đỡ

A

asoa112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn có khối lượng vật treo dưới sợi dây là 200 g , đang dao dộng điều hoà tại nơi có gia tốc là g = 10 m/s^2, biên độ góc của dao động là 0,1 rad. khi vật qua vitri có li độ dài 3,2 cm thì có động năng 1,44*10^-3 (j) . chiều dài dây treo là?
A.160CM B,100CM C.80CM D.40CM
mong các bạn giai chi tiet gium minh cai nhe!
 
F

federer_33

* Tóm tắt : m=0,2 kg; alpha =0,1 rad ; x= 0,032m ; Wđ= 1,44.10^-3 (J) ; g = 10 m/s^2
* Giải :
Wđ= (m.v^2) : 2 --> v^2 = 2Wđ : m = 0,0144
+ ta có : s^2 = x^2 + (v^2 : omega^2) ( đây là hệ thức độc lập)
<--> s= căn [ x^2 + (v^2 : (g/l) ] (1)
+ mặc khác: s = l. alpha (2)

(1) và (2) ---> căn [ x^2 + (v^2 : (g/l) ] = l. alpha
thay số vào bạn được phương trình bậc 2 ẩn l là : 0.01l^2 - 1,44.10^-3.l - 1,024.10^-3 = 0
---> l = 0,4 m = 40 cm
vậy chiều dài dây treo là 40 CM . đáp án D.
chúc bạn học tốt !!! :)
P/S :bạn nên ghi lại ra nháp vì mình không thể bấm căn, mũ nên thấy khó nhìn nhở!!!
 
Top Bottom