con lắc đơn [12]

P

phuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hai con lắc đơn có chiều dài l1=64cm,l2=81cm dadooongj nhỏ trong 2 mặt phẳng song song .Hai con lắc cùng qua VTCB và cùng chiều lúc t0=0. Sau thời gian t hai con lắc cùng qua vị trí cân bằng và cùng chiều một lần nữa g= 10m/s2 chọn kq đúng
A.20 s
B.12s
C.8s
D. 14,4s
bài 2:một con lắc đơn có chiều dài l=1m.Dao động điều hòa ở nơi có g= 10m/s2.lúc t=0 con lắc đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương với vận tốc 0,5 m/s2.Sau 2,5 s vận tốc của con lắc có độ lớn là:
A.0
B.0,125 m/s
C.0,25m/s
D.0,5m/s
 
P

pe_tiptip

bài 1,đấy là hai con lắc đơn trùng phùng liên tiếp
T1= 1,6s
T2= 1,8 s
(T2-T1)/T1 = 1/n(n là số lần dao động của hai con lắc đơn)
ta tính dc n = 8
đenta t = nT2 = (n+1)T1 => đenta t = 14,4s
bài 2,
T= 2s => omêga = pi
con lắc đi qua vtcb theo chiều dương => v = S x omêga=> S= 0,5/pi
ta có v= -omêgaS x sin (omêga t - pi/2),thay S,omêga,t vào pt=> v =0
 
Top Bottom