Vật lí Con lắc chịu tác dụng ngoại lực

tranngochuyen112233@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2016
10
2
21
25
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chu kì 2s khi đặt trong chân không. Qủa lắc làm bằng một hợp kim khối lượng riêng 8.67g/cm3. Tính chu kì của con lắc khi đặt con lắc trong không khí; sức cản của khoogn khí xem như không đáng kể. quả lắc chịu tác dụng của sức đẩy Archimede, khối lượng riêng của không khí là 1.3g/lít.
A. 2.00024s B. 2.000015s C. 1.99993s D. 1.99985s
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Một con lắc đơn có chu kì 2s khi đặt trong chân không. Qủa lắc làm bằng một hợp kim khối lượng riêng 8.67g/cm3. Tính chu kì của con lắc khi đặt con lắc trong không khí; sức cản của khoogn khí xem như không đáng kể. quả lắc chịu tác dụng của sức đẩy Archimede, khối lượng riêng của không khí là 1.3g/lít.
A. 2.00024s B. 2.000015s C. 1.99993s D. 1.99985s
+ lực đẩu acsimet: [tex]\underset{Fp}{\rightarrow} = -pv\underset{g}{\rightarrow}[/tex] với p = Do khối lượng riêng của chất lỏng hoặc khí)
=> [tex]\underset{g'}{\rightarrow} = \underset{g}{\rightarrow} - \frac{pv\underset{g}{\rightarrow}}{m}[/tex]

=> g' = [tex]g - \frac{pg}{D} = g(1-\frac{Do}{D})[/tex]

Ta có T và g tỉ lệ nghịch

nên: [tex]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g'}} => T'= T\sqrt{\frac{D}{D-Do}} \approx 2,00015s[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Top Bottom