Còn đúng 6 câu tích phân đơn giản là xong bt tết :))

D

defhuong

câu g... gợi ý
[TEX]ln(1+x^2)=u[/TEX] và [TEX]xdx=dv[/TEX]

[TEX]\int (x+cos^4x)sinxdx=\int xsinxdx+\int cos^4xd(cosx)[/TEX]
cái thứ nhất đặt [TEX]x=u,sinxdx=dv[/TEX]

[TEX]\int \left ( \frac{x-3}{x+1} \right )^2dx=\int \frac{\left ( x-3 \right )^2}{\left ( x+1 \right )^2}dx[/TEX] cậu nhân hết ra rồi lấy tử chia mẫu

[TEX]\int \left ( e^{-x}+sin2x\right )xdx=\int e^{-x}.xdx+\int sin2x.x.dx[/TEX]
cả 2 đều là TPTP

[TEX]\int \left ( e^{-x^2}+ln\left ( x+1 \right ) \right )xdx=\int e^{-x^2}.xdx+\int ln\left ( x+1 \right ).x.dx[/TEX]



[TEX]I=\int\frac{1}{cos^2x}dx +\int\frac{2sin2x}{1+cos2x}dx=tanx-\int \frac{d\left ( cos2x \right )}{1+cos2x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

câu e:
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{1}{cos^2x}dx +\int_{}^{}\frac{2sin2x}{1+cos2x}dx[/TEX] (đặt t=cos2x)
câu g:
đặt t=1+x^2 \Rightarrowdt=2xdx
câu h:
[TEX]I=\int_{}^{}xsinxdx[/tex] (từng phần nhé) [tex]+\int_{}^{}sinxcos^4xdx [/TEX](đặt t=cosx)
câu i:
[TEX]I=-\int_{}^{}(e^{-x}-xe^{-x})dx (=-xe^{-x})+\int_{}^{}e^{-x}+\int_{}^{}xsin2xdx[/TEX] (từng phần)

câu h
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x-3}{(x-3)^2}dx+\int_{}^{}\frac{4}{(x-3)^2}dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Câu cuối nhé :)
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{(x+1)dx}{x^2+6x+9}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}\frac{dx}{x+3} - \int_{}^{} \frac{2dx}{(x+3)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\int_{}^{}\frac{d(x+3)}{x+3} - \int_{}^{} \frac{2d(x+3)}{(x+3)^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=ln|x+3| + \frac{2}{x+3}[/TEX]
Bạn thế cận vào :)

P/S: Mệt @@ Vừa về . T làm tạm câu đó thôi =((
@Ngân: Câu đó nnghiệm là -3 mà c :-o
Uh đã về . Nhà mình đâu hết r :x
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

câu e:
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{1}{cos^2x}dx +\int_{}^{}\frac{2sin2x}{1+cos2x}dx[/TEX] (đặt t=cos2x)
câu g:
đặt t=1+x^2 \Rightarrowdt=2xdx
câu h:
[TEX][B]I=\int_{}^{}xsinxdx[/tex] (từng phần nhé) [tex]+\int_{}^{}sinxcos^4xdx [/B][/TEX](đặt t=cosx)
câu i:
[TEX][B]I=-\int_{}^{}(e^{-x}-xe^{-x})dx (=-xe^{-x})+\int_{}^{}e^{-x}+\int_{}^{}xsin2xdx[/B][/TEX] (từng phần)


cậu ơi câu e cần gì TPTP nhỉ
đưa vào VP lun :p
á á đấy là câu h của cậu.. tớ cận nhìn nhầm roài :">
P/S: có vẻ như 94 rum mình rất thích TP ;))
~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~~
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

không từng phần thì thế nào cậu :-SS:-SS:-SS:-SS.................................................
 
Top Bottom