Còn câu cuối, ai giúp nhé

A

anhsao_bang3142000

tách sin9x đó ra rui chuyển vế nhóm lại
phải ko bạn thử xem sao nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nopromis3s

mình đã thử nhưng chưa thấy ra, câu đầy đủ của nó đây
[TEX]cos^3xcos3x + sin^3xsin3x = cos^3(4x)[/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

mình đã thử nhưng chưa thấy ra, câu đầy đủ của nó đây
[TEX]cos^3xcos3x + sin^3xsin3x = cos^3(4x)[/TEX]
ĐÂy là câu 142III trong bộ đề thi tuyển sinh đại học những năm trước đây,Câu này chắc bạn biến đổi nhầm ở chỗ nào đó,chứ nếu như cái mà bạn post ở trên thì khó mà làm được.
[TEX]cos^3xcos3x + sin^3xsin3x = cos^3(4x)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^32x=cos^34x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos4x=cos2x[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{k\pi}{3},k \in Z[/TEX]
 
Top Bottom