Còn bài nữa^-^

L

lazycat_95

Cho x/(y-z)+y/(z-x)+z/(x-y)=0,x#y#z
Tính giá trị :Q=x/[(y-z)^2]+y/[(z-x)^2]+z/[(x-y)^2]


Ta có :
(x/(y-z)+y/(z-x)+z/(x-y))(1/(y-z)+1/(z-x)+1/(x-y)=0
\Rightarrowtách tung rùi rút gọn sẽ được
Q+(x+y)/(y-z)(z-x)+(y+z)/(z-x)(x-y)+(x+z)/(x-y)(y-z)=0
Quy đồng tổng phía sau Q sẽ đượ tổng đó =0
\RightarrowQ=0
 
M

manh128b

Ta có :
(x/(y-z)+y/(z-x)+z/(x-y))(1/(y-z)+1/(z-x)+1/(x-y)=0
tách tung rùi rút gọn sẽ được
Q+(x+y)/(y-z)(z-x)+(y+z)/(z-x)(x-y)+(x+z)/(x-y)(y-z)=0
Quy đồng tổng phía sau Q sẽ đượ tổng đó =0
Q=0
 
Top Bottom