còn bài hóa nữa nè, giải hộ nhé ! thanks +slq

O

osmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,
Cho 3,7 g 1 rượu no đơn chức X tác dụng với lượng dư Na thu được 616ml H2 (1atm, 27,3 độ c ) .Xác định CTPT của X
b, Cho hơn hợp Y gồm 0,05 mol rượu đơn chức no và 0,1 mol rượu đơn chức chứa một nối đôi
- xác định CTPT các rượu , biết khi đót cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 10, 08 l CÒ ( đktc )
- viết CTCT các đồng phân của rượu , từ đó xác định 2 rượu trong hỗn hợp Y , biết rằng chúng đều không tham gia pư khử H2O ( xt H2SO4 đặc , 180 độ c )
 
H

hangsn

osmai said:
a,
Cho 3,7 g 1 rượu no đơn chức X tác dụng với lượng dư Na thu được 616ml H2 (1atm, 27,3 độ c ) .Xác định CTPT của X
b, Cho hơn hợp Y gồm 0,05 mol rượu đơn chức no và 0,1 mol rượu đơn chức chứa một nối đôi
- xác định CTPT các rượu , biết khi đót cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 10, 08 l CÒ ( đktc )
- viết CTCT các đồng phân của rượu , từ đó xác định 2 rượu trong hỗn hợp Y , biết rằng chúng đều không tham gia pư khử H2O ( xt H2SO4 đặc , 180 độ c )

câu a: n(H2)= 0.025 mol
-> n( rượu) =0.05 mol
-> M( rượu) =74 -> CTPT :C4H9OH

câu b
Đặt CTTQ 2 rượu là CnH2n+2O và CmH2mO
-> n (CO2) = 0.05n +0.1 m = 0.45
-> n+ 2m =9
-> n=1 , m=4
CTCT : CH3OH
CH2=C(CH3)-CH2OH
 
Top Bottom