còn ai thức không ? giúp mình với.

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừu đủ với dung dịch HCl và H2SO4 loãng tạo ra 1,456 lít H2 ( đktc ). cũng m gam hỗn hợp X tác dụng với khí clo tạo ra ( m + 4,97 ) gam hỗn hợp các muói. khối lượng Fe có trong m gam hỗn hợp X là:
A. 0,56 B. 0,84 C. 4,20 D. 0,28
 
N

nguyenvanut_73

cho m gam hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừu đủ với dung dịch HCl và H2SO4 loãng tạo ra 1,456 lít H2 ( đktc ). cũng m gam hỗn hợp X tác dụng với khí clo tạo ra ( m + 4,97 ) gam hỗn hợp các muói. khối lượng Fe có trong m gam hỗn hợp X là:
A. 0,56 B. 0,84 C. 4,20 D. 0,28

Ta có: [TEX]n_{Cl} = 0,14mol[/TEX] ; [TEX]n_H = 0,13mol[/TEX]
[TEX]=> n_{Fe} = 0,14 - 0,13 = 0,01 => m_{Fe} = 0,56gam[/TEX]
 
D

domtomboy

cho m gam hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừu đủ với dung dịch HCl và H2SO4 loãng tạo ra 1,456 lít H2 ( đktc ). cũng m gam hỗn hợp X tác dụng với khí clo tạo ra ( m + 4,97 ) gam hỗn hợp các muói. khối lượng Fe có trong m gam hỗn hợp X là:
A. 0,56 B. 0,84 C. 4,20 D. 0,28

nH2=0,065 mol
Al = amol , Mg=b mol, Fe=c mol , Zn=d mol
định luật bảo toàn (e) --> 3a + 2b +2c+2d = 0,13 mol (1)
n(Cl-)= 0,14 mol
--> 3a+2b+3c+2d=0,14 mol (2)
(1), (2)---->c= 0,01 mol
--> mFe= ...= B
 
D

desert_eagle_tl

cho m gam hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừu đủ với dung dịch HCl và H2SO4 loãng tạo ra 1,456 lít H2 ( đktc ). cũng m gam hỗn hợp X tác dụng với khí clo tạo ra ( m + 4,97 ) gam hỗn hợp các muói. khối lượng Fe có trong m gam hỗn hợp X là:
A. 0,56 B. 0,84 C. 4,20 D. 0,28

nCl - = 0,14 mol , nH2 = 0,065 mol
Ta có Cl2 +2e ---------->2Cl-
--------------0,14<---------0,14
2H+ +2e ------->H2
--------0,13<------0,065
==> n Fe =0,14 - 0,13 = 0,01 mol ==> m Fe = 0,56g
 
N

nangcachcach

1. chia m gam X gồm 2 kim loại A, B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
phần 1: hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp hai axit HCl loãng và H2SO4 giải phóng được 3,36 lít khí H2.
phần 2: hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 đặc và chỉ tạo ra V lít khí SO2 duy nhất ( đktc ). thể tích SO2 thoát ra là?
A. 1,68
B. 1,746
C. 0,323
D. tất cả sai
giúp mình thêm bài này với
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

1. chia m gam X gồm 2 kim loại A, B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
phần 1: hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp hai axit HCl loãng và H2SO4 giải phóng được 3,36 lít khí H2.
phần 2: hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 đặc và chỉ tạo ra V lít khí SO2 duy nhất ( đktc ). thể tích SO2 thoát ra là?
A. 1,68
B. 1,746
C. 0,323
D. tất cả sai
giúp mình thêm bài này với

các p/u sảy ra hoàn toàn
nH2= 0,15 mol
nSO2 = (nH2 . n(e) nhận) /n (e) nhận của S = 0,15.2 / 2= 0,15
--> D
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc


nCl - = 0,14 mol , nH2 = 0,065 mol
Ta có Cl2 +2e ---------->2Cl-
--------------0,14<---------0,14
2H+ +2e ------->H2
--------0,13<------0,065
==> n Fe =0,14 - 0,13 = 0,01 mol ==> m Fe = 0,56g
 
Top Bottom