Vật lí cômg thức cộng vận tốc

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bến sông A và B cách nhau 18km theo hướng đường thẳng. vận tốc của 1 ca nô khi nước ko chảy là 16,2 (km/h) và vận tốc của nước so với bờ sông là 1,5 (m/s). thời gian để cano đi từ A đến B rồi trở lại A là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 bến sông A và B cách nhau 18km theo hướng đường thẳng. vận tốc của 1 ca nô khi nước ko chảy là 16,2 (km/h) và vận tốc của nước so với bờ sông là 1,5 (m/s). thời gian để cano đi từ A đến B rồi trở lại A là bao nhiêu?
18km=18000m
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
=> khi xuôi dòng
v13=v12+v23 thay số => t1
=> khi ngược dòng
v13=v12-v23 thay số => t2
=> t=t1+t2
 
Top Bottom