S
silent_love
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một quả lắc đồng hồ ở HN với gia tốc [TEX]g_1=9,7926m/s^2[/TEX] và nhiệt độ [TEX]t_1=20^oC[/TEX] có chu kỳ T=2s. Biết nhiệt độ tăng lên [TEX]1^oC[/TEX] thì chiều dài con lắc tăng 0,002%. Đưa đồng hồ vào TPHCM có [TEX]g_2=9,7867m/s^2[/TEX] và nhiệt độ [TEX]t_2=30^oC[/TEX]. Muốn đồng hồ vẫn chạy đúng thì phải thay đổi chiều dài con lắc một luợng bao nhiêu.
2. Một con lắc đơn treo vào một thang máy. Khi thang máy đứng yên nó dao động với biên độ góc [TEX]\alpha_o[/TEX] và năng lượng E. Khi vật có biên độ góc [TEX]\alpha = \alpha_o[/TEX] thì đột ngột thang máy chuyển động lên NDĐ với ga tốc [TEX]a=2m/s^2[/TEX]. Con lắc dao đồn điều hòa với biên độ góc và năng lượng mới. Tìm chúng theo các giá trị ban đầu.
2. Một con lắc đơn treo vào một thang máy. Khi thang máy đứng yên nó dao động với biên độ góc [TEX]\alpha_o[/TEX] và năng lượng E. Khi vật có biên độ góc [TEX]\alpha = \alpha_o[/TEX] thì đột ngột thang máy chuyển động lên NDĐ với ga tốc [TEX]a=2m/s^2[/TEX]. Con lắc dao đồn điều hòa với biên độ góc và năng lượng mới. Tìm chúng theo các giá trị ban đầu.