$\color{Violet}{\fbox{Vật Lý 10}\bigstar\text{Ôn thi HKI}\bigstar}$

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

37.gif
Chào all mem
37.gif
Kì thi HKI sắp đến , các bạn đã chuẩn bị những gì cho môn Vật Lý chưa ?
caodo

Hôm nay Pety lập pic này với mong muốn tổng hợp và giải đáp các thắc mắc của các bạn trong chương trình học chính quy .
13.gif

Bạn nào có bài tập cần giải hay thắc mắc gì hãy hỏi ngay tại pic này nhé

môn VL 10 pety chưa chuần lắm nên nhờ sự giúp đỡ từ các bạn nhiều hơn :D
 
P

pety_ngu

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
Câu 1: Trường hợp nào dưới đây có thể coi vật là chất điểm?
A.Trái Đất trong chuyển động tự quay quanh mình nó.
B.Hai hòn bi lúc va chạm vào nhau.
C.Người nhảy cầu lúc đang rơi xuống nước.
D. Giọt nước mưa lúc đang rơi.
Câu 2: Trường hợp nào sau đây không thể coi vật chuyển động như một chất điểm?
A.Viên đạn bay trong không khí loãng.
B Trái Đất quay quanh Mặt Trời.
C.Viên bi rời từ tầng thứ năm của một tòa nhà xuống đất.
D. Trái đất quay quanh trục của nó.
Câu 3: Chọn câu phát biểu đúng?Một hệ quy chiếu gồm:

  • Một vật làm mốc, một hệ trục tọa độ gắn với vật làm mốc đó và một thước đo.
  • Một mốc thời gian và một đồng hồ..
  • Vật làm mốc, hệ tọa độ, thước đo và đồng hồ.
D. Một vật làm mốc, một hệ trục tọa độ.
Câu 4: Chuyển động của các điểm trong vật rắn tịnh tiến có tính chất như thế nào?
A.Quỹ đạo và quãng đường đi của các điểm đều giống nhau.
B.Quỹ đạo và quãng đường đi của các điểm không giống nhau.
C.Quỹ đạo của các điểm đều giống nhau, nhưng quãng đường đi của các điểm không giống nhau.
D.Quãng đường của các điểm giống nhau, nhưng quỹ đạo của chúng khác nhau.
Câu 5: Trong trường hợp nào dưới đây là chuyển động tịnh tiến của vật rắn?
A.Chuyển động của các ghế ngồi trên chiếc đu quay.
B.Chuyển động của các cánh quạt máy.
C.Chuyển động của một bánh xe ô tô đang chạy trên mặt đường.
D.Chuyển động của chiếc guồng nước trên dòng suối.
Câu 6:Trong chuyển động nào dưới đây không phải là chuyển động tịnh tiến?
A.Chuyển động của một ô tô đang chạy trên dốc cao.
B.Chuyển động của một đoàn tàu đang chạy trên đường vòng.
C.Chuyển động của một máy bay đang nhàu lộn trên không trung.
D.Chuyển động của một tàu thủy đang chạy trên dòng sông lặn sóng.
Câu7: Trường hợp nào dưới đây quỹ đạo chuyển động của vật là một đường thẳng?
A.Một vật được ném theo phương ngang.
B.Một xe ô tô đang chạy trên quốc lộ 1 theo hướng từ Hà Nội đến TP HCM.
C.Một viên bi rơi tự do.
D. Một chiếc diều đang bay trong gió bị đứt dây.
Câu 8: Trong chuyển động thẳng đều:

  • Đường đi S tỉ lệ thuận với vận tốc v.
  • B. Tọa độ x tỉ lệ thuận với vận tốc v.
C.Tọa độ x tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động t.
D. Đường đi S tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động t.
Câu 9: Chọn câu sai?
A.Độ dời là một vector nối vị trí đầu và vị trí cuối của chất điểm chuyển động.
B.Độ dời có độ lớn bằng quãng đừơng đi của chất điểm.
C.Chất điểm chuyển động trên một đường thằng rồi quay về vị trí ban đầu thì có độ dời bằng không.
D.Độ dời có thể có giá trị dương hoặc âm
Câu 10: Chọn công thức đúng của tọa độ chất điểm chuyển động thẳng đều?
A. x + x0 = vt B. x = v +x0t C. x – x0 = vt D. x = (x0 + v)t.
 
P

pety_ngu

........................................................................
 

Attachments

  • VẬT LÝ 10.doc
    616 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
H

hailixiro142

Các bạn có thể chia sẻ kĩ năng làm trắc nghiệm vật lí được không? (30 câu trắc nghiệm/45', 50% bài tập. 50% lý thuyết, vật lý 10 nâng cao). Mình không tự tin về môn này tí nào! :-SS
 
P

pety_ngu

tớ cũng thế .những theo tớ nghĩ muốn làm tốt một bài test 45' gồm 30 câu thì học công thức , lý thuyết kĩ mới có thể vận dụng nhanh thôi
Lý không giống hóa có nhiều phương pháp giiar nhanh để bổ trợ , Lý phải học thuộc công thức , đòi hỏi khả năng tư duy ,sang tạo , vận dụng thành thạo mới có thể làm nhanh
 
H

hailixiro142

ừ....hì. mà bạn có rãnh không? hì hì. Bạn thống kê hết các công thức từ đầu năm tới giờ để áp dụng vào giải bài tập trắc nghiệm nhé! :D ^^
 
S

smilelove_chuotxinh

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
Câu 1: Trường hợp nào dưới đây có thể coi vật là chất điểm?
A.Trái Đất trong chuyển động tự quay quanh mình nó.
B.Hai hòn bi lúc va chạm vào nhau.
C.Người nhảy cầu lúc đang rơi xuống nước.
D. Giọt nước mưa lúc đang rơi.
Câu 2: Trường hợp nào sau đây không thể coi vật chuyển động như một chất điểm?
A.Viên đạn bay trong không khí loãng.
B Trái Đất quay quanh Mặt Trời.
C.Viên bi rời từ tầng thứ năm của một tòa nhà xuống đất.
D. Trái đất quay quanh trục của nó.
Câu 3: Chọn câu phát biểu đúng?Một hệ quy chiếu gồm:

  • Một vật làm mốc, một hệ trục tọa độ gắn với vật làm mốc đó và một thước đo.
  • Một mốc thời gian và một đồng hồ..
  • Vật làm mốc, hệ tọa độ, thước đo và đồng hồ.
D. Một vật làm mốc, một hệ trục tọa độ.
Câu 4: Chuyển động của các điểm trong vật rắn tịnh tiến có tính chất như thế nào?
A.Quỹ đạo và quãng đường đi của các điểm đều giống nhau.
B.Quỹ đạo và quãng đường đi của các điểm không giống nhau.
C.Quỹ đạo của các điểm đều giống nhau, nhưng quãng đường đi của các điểm không giống nhau.
D.Quãng đường của các điểm giống nhau, nhưng quỹ đạo của chúng khác nhau.
Câu 5: Trong trường hợp nào dưới đây là chuyển động tịnh tiến của vật rắn?
A.Chuyển động của các ghế ngồi trên chiếc đu quay.
B.Chuyển động của các cánh quạt máy.
C.Chuyển động của một bánh xe ô tô đang chạy trên mặt đường.
D.Chuyển động của chiếc guồng nước trên dòng suối.
Câu 6:Trong chuyển động nào dưới đây không phải là chuyển động tịnh tiến?
A.Chuyển động của một ô tô đang chạy trên dốc cao.
B.Chuyển động của một đoàn tàu đang chạy trên đường vòng.
C.Chuyển động của một máy bay đang nhàu lộn trên không trung.
D.Chuyển động của một tàu thủy đang chạy trên dòng sông lặn sóng.
Câu7: Trường hợp nào dưới đây quỹ đạo chuyển động của vật là một đường thẳng?
A.Một vật được ném theo phương ngang.
B.Một xe ô tô đang chạy trên quốc lộ 1 theo hướng từ Hà Nội đến TP HCM.
C.Một viên bi rơi tự do.
D. Một chiếc diều đang bay trong gió bị đứt dây.
Câu 8: Trong chuyển động thẳng đều:

  • Đường đi S tỉ lệ thuận với vận tốc v.
  • B. Tọa độ x tỉ lệ thuận với vận tốc v.
C.Tọa độ x tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động t.
D. Đường đi S tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động t.
Câu 9: Chọn câu sai?
A.Độ dời là một vector nối vị trí đầu và vị trí cuối của chất điểm chuyển động.
B.Độ dời có độ lớn bằng quãng đừơng đi của chất điểm.
C.Chất điểm chuyển động trên một đường thằng rồi quay về vị trí ban đầu thì có độ dời bằng không.
D.Độ dời có thể có giá trị dương hoặc âm
Câu 10: Chọn công thức đúng của tọa độ chất điểm chuyển động thẳng đều?
A. x + x0 = vt
B. x = v +x0t
C. x – x0 = vt
D. x = (x0 + v)t.

không biết đúng không nữa
 
B

bang_mk123

Cái này iu cầu nicks, bạn cóa thể chia sẻ nick của bạn đc ko :D


ừ....hì. mà bạn có rãnh không? hì hì. Bạn thống kê hết các công thức từ đầu năm tới giờ để áp dụng vào giải bài tập trắc nghiệm nhé! :D ^^

Cuối mỗi chương cũng cóa phần tổng hợp công thức mà

p/s: mình xài mt nhìu hơn là ngồi bàn học nên thicks học công thức trên máy hơn( Tiện thể luyện cho mắt nóa cận sau này lên lớp 12 đỡ phải khám sức khỏe quân sự :D)
 
P

pety_ngu

các bạn xem cái này nha
nó thống kê , tổng hợp một số cái cần thiết đó :D
 

Attachments

  • Nguyenthao_cong thuc vat ly.pdf
    397.8 KB · Đọc: 0
N

nghgh97

Đây là mấy đề thi thử mình sưu tập được bên vnmath
mn download ở phần đính kèm nhé
khi nào rảnh mình sẽ up đề thi hk lí của trường mình ^^
 

Attachments

  • Lí 10 A.zip
    1.3 MB · Đọc: 0
  • Lí 10 B.zip
    1.2 MB · Đọc: 0
  • Lí 10 C.zip
    1.4 MB · Đọc: 0
P

pety_ngu

một số câu hỏi trắc ngiệm :
câu 38:
Nếu xét trạng thái của một vật trong HQC khác nhau thì điều gì sau đây là sai ?
A: vật có thể có vận tốc khác nhau
B : vật có thể chuyển động với quỹ đạo khác nhau
C : vật có thể có hình dạng khác nhau
D: vật có thể đứng yên hoặc chuyển động
câu 39:
khi khảo sát đồng thời chuyển động của cùng một vật trong những hệ quy chiếu khác nhau thì quỹ đạo , vận tốc , gia tốc của vật giống nhau hay khác nhau ?
A : Quỹ đạo . vận tốc , gia tốc của vật đều khác nhau
B : Vật có thể chuyển động với những quỹ đạo khác nhau
C: quỹ đạo , vận tốc , gia tốc của vật đều giống nhau
D Quỹ đạo giống nhau còn vận tốc và gia tốc khác nhau
câu 48
Một người đi xe đạp chuyển động lên dốc dài 50m chuyển động chậm dần đều . Vận tốc lúc ban đầu lên dốc là 6 m/s , vận tốc cuối là 3 m/s . Thời gian lên dốc là :
A 0.12s
B 20s
C 12,5 s
D:100/9 s
Câu 49
một vật chuyển động ndđ đi đc qũng đường S trong 6 s . Thời gian để vật đi hết 3/4 quãng đường cuối là bao nhiều ?
A 3s
B 4s
C 1s
D2 s
 
P

pety_ngu

bí quyết học công thức vật lý
.............................................................
 

Attachments

  • bi_quyet_hoc_vat_li.doc
    336 KB · Đọc: 0
M

mr_gamun

Hai tàu thủy có khối lượng 5000 tấn ở cách nhau 1km . lực hấp dẫn giữa chúng có giá trị
2/ một người có trọng lượng 500N ở trên bề mặt trái đất. Xát định trọng lượng của người đó trên một hành tinh có bán kính gấp 2 lần trái đất và và có khối lượng gấp 2 lần trái đất
 
H

helizen01

Đề thi học kì 1 . Giúp tớ !!!

1) Một ô tô có khối lượng 2000kg bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của lực kéo Fk . Sau khi đi được quãng đường 250m , ô tô đạt được vận tốc 20m/s . Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,01 . Lấy g = 10m/s^2 . Tính lựa kéo của động cơ Fk ?
2) Một vật ném ngang từ độ cao 80m so với mặt đất với vận tốc ban đầu v0=20m/s . Lấy g=10m/s^2 . Hãy tính :
a) Tầm ném xa của vật
b) Vận tốc lúc vật chạm đất theo phương thẳng đứng ?

thanks nhiều :D
 
S

shibatakeru

1) Một ô tô có khối lượng 2000kg bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của lực kéo Fk . Sau khi đi được quãng đường 250m , ô tô đạt được vận tốc 20m/s . Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,01 . Lấy g = 10m/s^2 . Tính lựa kéo của động cơ Fk ?


Ta có: $v^2-v_0^2=2a\Delta S$

$a=\dfrac{v^2-v_0^2}{2\Delta S}=\dfrac{400}{500}=0,8 (m/s^2)$

Theo đl II Niuton: $F=ma=2000.0,8=1600 (N)$

$F_{ms}=0,01.N=0,01.P=0,01.mg=0,01.2000.10=200 (N)$

$F_k=F_{ms}+F=1800 (N)$
 
H

happy.swan

2) Một vật ném ngang từ độ cao 80m so với mặt đất với vận tốc ban đầu v0=20m/s . Lấy g=10m/s^2 . Hãy tính :
a) Tầm ném xa của vật
b) Vận tốc lúc vật chạm đất theo phương thẳng đứng ?

thanks nhiều :D
+Áp dụng công thức là ra:
L=80 m
b/ theo phương thẳng đứng vật rơi tự do
v0= 20 m/$s^2$
s= 80m
 
Top Bottom