$\color{RoyalBlue}{\fbox{Toán Đại 8}\bigstar\text{Ôn Tập Kiểm Tra 1 Tiết Lần 2}\bigstar}$

T

tien_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:
Mn ạ!!!
sắp đến kiếm tra học kì rồi đúng không Mn???
mình thì 22-23 thi rồi!!!
Các bạn có bài nào khó thì các bạn "pót" vào đây!!!
để mình làm giúp với!!!
mình nghĩ mình có khá đủ thời gian và khả năng!!!
nên mn đừng ngại vào "pót" bài
dù khó hay dễ thì mình đều cố gắng giải hết
tiến lên mn cùng đóng góp để có 1 học kì tốt nào!!!:khi (146):
:)\infty
 
N

nhimtom20012005

Tớ mở hàng nhé, bạn giúp tớ bài này với

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH, D nằm giữa B và H. Từ D kẻ AM vuông góc với AB tại M, kẻ DN vuông góc với AC tại N. E là điểm đối xứng với D qua AB, F là điểm đối xứng với D qua AC.
a. CMR ^ MHN = 90°
b. Khi D chạy trên BC thì trung điểm O của MN chạy trên đường thẳng nào
 
T

transformers123

Phân tích đa thức thành nhân tử nhá =))

a/ $x^11+x^4+1$

b/ $x^4+2007x^2-2006x+2007$

c/ $2bc(2b+c)+ca(c+a)+2ab(a+2b)+4abc$

d/ $3a^2b+ab^2+b^2c+3bc^2+9ca^2+9c^2a+9ca^2+6abc$

e/ $64x^3-125y^3+216z^2+360xyz$

f/ $6x^4-11x^2+3$

g/ $(x^2-11x+28)(x^2-7x+10)-72$

h/ $x^4+6z^3+11x^2+6x+1$

i/ $5x^3-12x^2+14x-4$
 
D

deadguy

Câu 1b:
$x^4+2007x^2+2006x+2007$
$=x^4+2007x^2+2007x-x+2007$
$=(x^4-x)+(2007x^2+2007x+2007)$
$=x(x^3-1)+2007(x^2+x+1)$
$=x(x-1)(x^2+x+1)+2007(x^2+x+1)$
$=(x^2+x+1)(x(x-1)+2007)$
$=(x^2+x+1)(x^2-x+2007)$
 
T

tien_thientai

Tớ mở hàng nhé, bạn giúp tớ bài này với

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH, D nằm giữa B và H. Từ D kẻ AM vuông góc với AB tại M, kẻ DN vuông góc với AC tại N. E là điểm đối xứng với D qua AB, F là điểm đối xứng với D qua AC.
a. CMR ^ MHN = 90°
b. Khi D chạy trên BC thì trung điểm O của MN chạy trên đường thẳng nào

Làm cho bạn đây rồi nha!!!
thừa giả thiết làm tớ mệt đứt hơi mới ra!!!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2692481#post2692481
 
T

thungan6a4

Cho $\dfrac{a^2}{a +b} + \dfrac{b^2}{b+c} + \dfrac{c^2}{c+a} = \dfrac{2014}{2015}$
Tính M = $\dfrac{a^2}{c+b} + \dfrac{b^2}{a+c} + \dfrac{c^2}{a+b}$
 
Top Bottom