$\color{Red}{\fbox{Viết lại câu}\bigstar\text{Các cấu trúc thông dụng}\bigstar}$

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5 CẤU TRÚC VIẾT LẠI CÂU HIỆU QUẢ.
(Kèm ví dụ nhé)
1. Have/get + something + done (VpII) : nhờ ai hoặc thuê ai làm gì...
E.g.1: I had my hair cut yesterday.
E.g.2: I’d like to have my shoes repaired.
2. It + is + time + S + V (ed) / It’s +time +for someone +to do something: đã đến lúc ai đó phải làm gì...
E.g.1: It is time you had a shower.
E.g.2: It’s time for me to ask all of you for this question.
3. S + find+ it+ adj to do something: thấy ... để làm gì...
E.g.1: I find it very difficult to learn about English.
E.g.2: They found it easy to overcome that problem.
4. To prefer + Noun/ V-ing + to + N/ V-ing: Thích cái gì/làm gì hơn cái gì/ làm gì
E.g.1: I prefer dog to cat.
E.g.2: I prefer reading books to watching TV.
5. Would rather + V(infinitive) + than + V (infinitive): thích làm gì… hơn làm gì …
E.g.1: She would play games than read books.
E.g.2: I’d rather learn English than learn Biology.
Nguồn: Internet
Chúc các bạn học tốt
 

one_day

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng tám 2013
2,587
1,572
449
Việt Nam
Bổ sung :p
6. S + stop/give up + V-ing
= S + no longer + V
= S + don't/doesn't + V + anymore/any longer
= S + used to + V

(Ai đó dừng/bỏ làm gì = Ai đó không còn làm gì nữa = Ai đó đã từng làm gì)
Eg: He gives up smoking
= He no longer smokes
= He doesn't smoke anymore
= He used to smoke
7. not only ... + but also .... = both .... and
(không những thế này mà còn thế kia = vừa thế này vừa thế kia)
Eg: She is not only beautiful but also smart
= She is both beautiful and smart
8. Like sth/doing sth = Enjoy sth/doing sth
= Be + fond of + sth/doing sth = Be interested in sth/doing sth
= Be keen on sth/doing sth

(Thích cái gì = Hứng thú với cái gì)
Eg: My father is fond of model planes
= My father likes model planes
= My father is keen on model planes

PS: Mình đổi tên topic thành: [Viết lại câu] Các cấu trúc thông dụng nha, như vậy các thành viên sẽ dễ dàng theo dõi hơn từng topic riêng rẽ.
 
Top Bottom