$\color{Red}{\fbox{Vật lí}\bigstar\text{Hướng dẫn mem khi vào box}\bigstar}$

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pe_lun_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. HƯỚNG DẪN CHÈN ẢNH VÀO BÀI VIẾT

*) Up ảnh có trong máy tính.

Bước 1 :

Vẽ hình -> lưu hình dưới dạng JPEG hoặc GIF ( nên để dưới dạng GIF để ảnh không bị thu hẹp ).

gQuIsfz.jpg


Bước 2: Đưa ảnh lên diễn đàn.

Cách 1 : Thông qua trang một trang nào đó để up ảnh.
Một trong số những trang thông dụng là http://upanh.com/. Các bạn vào trang làm theo hướng dẫn. Khi đã upanh xong các bạn chép link chèn diễn đàn nhé!


6fzuqVK.gif


Việc còn lại là dán cái link này vào bài viết là ok.

Lưu ý : Cách này phù hợp với mem mới vì đơn giản dễ thực hiện. Nhưng link ảnh sau khoảng 5 ngày sẽ bị hỏng.

Cách 2 : An toàn nhưng hơi khó . Up ảnh thông qua diễn đàn.

+ Trên trang chủ diễn đàn click vào hồ sơ.


23La93X.jpg


Sau đó hiện ra khung chọn. Các bạn chọn Ảnh và Album.


3tOsDnj.jpg



Sau đó click vào
add_album.png
Add Album . Tới đây bạn làm theo hướng dẫn của diễn đàn và sau đó bạn sẽ có bức ảnh của mình. Click vào bức ảnh rồi copy dòng link , việc còn lại là dán nó vào bài viết.



GM3xo50.jpg



*) Up ảnh từ một trang mạng lên diễn đàn.

Mình biết hiện tại các bạn trẻ chơi face rất nhiều, các bạn có thể upanh thông qua face sau đó từ face đưa lên diễn đàn theo cách sau.

Chuột phải vào ảnh -> chép địa chỉ ảnh.


KO7fpv4.jpg


Sau đó quay về bài viết trên khung chọn bạn nhìn thấy biểu tượng này.
insertimage.gif




0SWiw5h.jpg


Click và dán địa chỉ ảnh bạn vừa copy là xong.

:) . CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!
 
P

pe_lun_hp

2. HƯỚNG DẪN ĐẶT CÂU HỎI VÀ TẠO CHỦ ĐỀ

a. Đặt câu hỏi.


Khi đặt câu hỏi các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút này:



Sau khi ấn hiện ra khung đặt câu hỏi.

QGo9Bsw.jpg


Trên khung chủ đề các bạn phải tìm cách diễn đạt cái mà các bạn muốn hỏi.

Ví dụ : Bài tập quang học. Bài tập cơ học.

Nghiêm cấm đặt chủ đề phản ánh không đúng nội dung bên trong : Help me, cứu em với, giúp em với, bài tập khó đây cần gấp.

Các tiêu đề nên đặt sao để người đọc muốn giải. Không nên đặt những tiêu đề khiêu khích '' Thách đố đây, Đố ai làm được...''


b. Tạo chủ đề.


newthread.gif


Cũng giống như câu hỏi. Tại khung đặt tiêu đề cho chủ đề của bạn, bạn cần đặt sao để mọi người có hứng thú tham gia.

Lưu ý : Chủ đề là topic thảo luận một vấn đề lớn.

Ví dụ : Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, chuyên đề điện học....



Chú ý : Bạn nên phân biệt rõ 2 nút gửi lời giải và tạo chủ đề mới để bạn có thể tìm được sự trợ giúp nhanh nhất cho mình


:)
 
P

pe_lun_hp

3.HƯỚNG DẪN CÁCH GÕ CÔNG THỨC VẬT LÍ

Cách gõ kẹp hai dấu ''đô-la'' vào giữa công thức gõ : $ Công thức$

1.Phân số:

$\dfrac{a}{b}$
Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]\dfrac{a}{b}[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

2.Chỉ số trên và chỉ số dưới.

$a^n$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]a^n[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

$a_{12}$

Mã:
[SIZE=4] $[/SIZE][B][COLOR=Red]a_{12}[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

3.Căn thức

$\sqrt{a}$

Mã:
[SIZE=4] $[/SIZE][COLOR=Red][B]\sqrt{a}[/B][/COLOR][SIZE=4]$[/SIZE]

$\sqrt[3]{a}$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]\sqrt[3]{a}[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

4.Góc và độ.

$\hat{A}$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]\hat{A}[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

$\bullet$ Nếu tên góc có nhiều hơn 1 kí tự thì gõ:

Mã:
[SIZE="4"]$[/SIZE][COLOR="Red"][B]\widehat{<tên_góc>}[/B][/COLOR][SIZE="4"]$[/SIZE]

$90^o$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]90^o[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

5.Vecto .

$\vec{F}$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]\vec{F}[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

6.Công suất.

$\mathscr{P}$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE][B][COLOR=Red]\mathscr{P}[/COLOR][/B][SIZE=4]$[/SIZE]

7.Hệ phương trình

$\left\{\begin{matrix} x+1=1\\y-1=1 \end{matrix}\right.$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE]\left\{\begin{matrix}[B][COLOR=Red] x+1=1[/COLOR][/B]\\[B][COLOR=Red]y-1=1 [/COLOR][/B]\end{matrix}\right.[SIZE=4]$[/SIZE]

Cách gõ: $\left\{\begin{matrix} pt_1 \\ pt_2 \end{matrix}\right.$

$ \left[\begin{matrix} x+1=1\\ x-1=1\end{matrix}\right.$

Mã:
[SIZE=4]$[/SIZE] \left[\begin{matrix}[B][COLOR=Red] x+1=1[/COLOR][/B]\\[B][COLOR=Red] x-1=1[/COLOR][/B]\end{matrix}\right.[SIZE=4]$[/SIZE]

Cách gõ : $ \left[\begin{matrix} pt_1 \\ pt_2 \end{matrix}\right.$

8.Một số kí hiệu hay sử dụng.

Mã lệnh | Ký hiệu
\rightarrow | $\rightarrow $
\leftrightarrow | $\leftrightarrow $
\alpha | $\alpha$
\beta | $\beta$
\Delta | $\Delta$
\pi | $\pi$
\lambda | $\lambda$
\mu | $\mu$
\rho | $\rho$
\sigma | $\sigma$
\omega | $\omega$
\Omega | $\Omega$
\bot | $\bot$
\approx | $\approx $
\pm | $\pm$
\mp | $\mp$
\vee | $\vee$
\sim | $\sim$
 
Last edited by a moderator:
0

0872

4. LƯU Ý KHI POST BÀI

Trước khi post bài, các bạn hãy sử dụng chức năng tìm kiếm

Ví dụ bạn thắc mắc bài sau

Ban đêm, trong phòng tối dùng một bóng đèn điện dây tóc hay ngọn nến. Lấy hai tay ngoắc vào nhau đặt trong khoảng từ đèn đến tường sao cho nhìn thấy trên tường bóng đen hình con chim.
a/ Tại sao bóng 2 bài tay lại thành bóng con chim?
b/ Nếu thay dây tóc bằng bóng đèn ống dài có thấy rõ hình con chim nữa không? Vì sao?


1. Copy 1 đoạn ngắn cỡ 10 chữ hoặc gõ vào như hình dưới đây

h1B001EDBngd1EABn_zpsdda31024.jpg


2. Kết quả

h1B001EDBngd1EABn2_zps14b2bce4.jpg


Ưu điểm:

- Tiết kiệm thời gian gõ bài và trả lời
- Biết được thêm nhiều cách làm, và các vấn đề khác trong khi search
- Có thời gian trao đổi nhiều bài tập khác

Chúc các bạn học tập tốt.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom