Vật lí $\color{Red}{\fbox{Vật Lí 8 }\bigstar{\text{“Ơn giời! Thiên tài vật lí đây rồi!”}}\bigstar}$

G

gaconkudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Topic “Ơn giời! Thiên tài vật lí đây rồi!”
:khi (4):BÙM....chiuuuuuuuu:khi (4):


*) Mục đích: Để mọi người học hỏi, giao lưu.

*) Thể lệ: Mình sẽ đưa ra 1 phần đầu của 1 bài vật lí, nhiệm vụ của các bạn sẽ là làm hoàn thiện bài vật lí đó.

- Hoàn thiện xong đề +2 điểm
- Giải xong đề đó +5 điểm
Bảng quy đổi:

picture.php


Ngoài ra còn nhận được những
post_thanks.gif
của mình nữa.

*) Lưu ý: Phải chấp hành tốt nội quy, không spam.
Và bây giờ.
BẮT ĐẦU...
 
G

gaconkudo

Câu 1:
Một động tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A một quãng đường là S =120m với vận tốc = 8m/s. Cùng lúc đó một động tử khác chuyển động thẳng đều từ B về A .
.....
 
Q

quynhphamdq

Câu 1:
Một động tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A một quãng đường là S =120m với vận tốc = 8m/s. Cùng lúc đó một động tử khác chuyển động thẳng đều từ B về A .
.....
Gọi [TEX]S_1, S_2[/TEX] là quãng đường đi được trong 10s của các động tử
[TEX]v_1[/TEX] là vận tốc của động tử chuyển động từ A
[TEX]v_2[/TEX] là vận tốc của động tử chuyển động từ B
Ta có: [TEX]S_1 = v_1 .t ; S2 = v_2 .t[/TEX]
Khi hai đồng tử gặp nhau ta có:
[TEX]S_1 +S _2 = S= AB = 120 km[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] v_1 + v_2 = \frac{S}{t}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] v_2 = \frac{S}{t} - v_1[/TEX]
\Rightarrow [TEX] v_2 = \frac{120}{10} - 8 = 4( m/s) [/TEX]

Vậy vị trí gặp nhau cách A một đoạn: S1 = v1t = 8.10 = 80m
 
T

toiyeu71

-Một động tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A một quãng đường là S =120m với vận tốc = 8m/s. Cùng lúc đó một động tử khác chuyển động thẳng đều từ B về A .Sau 10s hai động tử gặp nhau.Tính vận tốc của động tử thứ hai và vị trí hai động tử gặp nhau
Giaỉ :
Gọi S_1, S_2 là quãng đường đi được trong 10s của các động tử
v_1 là vận tốc của động tử chuyển động từ A
v_2 là vận tốc của động tử chuyển động từ B
Ta có: S_1 = v_1 .t ; S2 = v_2 .t
Khi hai đồng tử gặp nhau ta có:
S_1 +S _2 = S= AB = 120 km
v_1 + v_2 = \frac{S}{t}
v_2 = \frac{S}{t} - v_1
v_2 = \frac{120}{10} - 8 = 4( m/s)
Vậy vị trí gặp nhau cách A một đoạn: S1 = v1t = 8.10 = 80m
+7 điểm
 
Last edited by a moderator:
B

boboi

Câu 1:
Một động tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A một quãng đường là S =120m với vận tốc = 8m/s. Cùng lúc đó một động tử khác chuyển động thẳng đều từ B về A .
.....

... với vận tốc 12 m/s . Hỏi 2 động tử gặp nhau sau bao nhiêu giây và cách A bao nhiêu m?


Cái này thì 2 động tử gặp nhau nên ta cho 2 pt bằng nhau: Xa =Xb
<=> 8t =120-12t => t = 6s
thay t=6 =>Xa=48m
vậy gặp nhau sau 6s cách A 48m
hehe không nên làm phức tạp hóa vấn đề

+7 điểm
 
Last edited by a moderator:
G

gaconkudo

Câu 2:
Hai người A và B xuất phát từ một nơi và chuyển động thẳng đều . A đi bộ với vận tốc 4 km/giờ và khởi hành trước B 2 giờ
...
 
B

boboi

Câu 2:
Hai người A và B xuất phát từ một nơi và chuyển động thẳng đều . A đi bộ với vận tốc 4 km/giờ và khởi hành trước B 2 giờ
...

...> Tìm khoảng cách L giữa 2 người A và B sau 2h tiếp theo biết B đi với vận tốc 6km/h.

có S1(của người A , B tương tự) = 4.4=16km
s2 = 6.2 = 12 km => L=4km


Chào anh , tối về giải tiếp
+7 điểm
 
Last edited by a moderator:
H

huutuanbc1234

Câu 2:
Hai người A và B xuất phát từ một nơi và chuyển động thẳng đều . A đi bộ với vận tốc 4 km/giờ và khởi hành trước B 2 giờ
...
...> Tìm khoảng cách L giữa 2 người A và B sau 2h tiếp theo biết B đi với vận tốc 6km/h.

ta có [TEX]S_1[/TEX] = 4.4=16km
[TEX]s_2[/TEX]= 6.2 = 12 km => L=4km
+7 điểm
 
Last edited by a moderator:
G

gaconkudo

Câu 3:
Người ta thả một thỏi đồng khối lượng m1 = 1,5 Kg ở nhiệt độ t1 = 10000C vào trong nhiệt lượng kế
....
Cho nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là C1 = 390 J/kg độ, C2 = 4200 J/kg độ.
Nhiệt hoá hơi của nước L = 2,3 . 106 J/kg . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với nhiệt lượng kế và môi trường.
 
T

toiyeu71

Người ta thả một thỏi đồng khối lượng m1 = 1,5 Kg ở nhiệt độ t1 = 10000C vào trong nhiệt lượng kế chứa m2 = 1 kg nước ở nhiệt độ t2 = 200C . Xác định trạng thái cuối của hệ và tính nhiệt độ khi đó .
Cho nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là C1 = 390 J/kg độ, C2 = 4200 J/kg độ.
Nhiệt hoá hơi của nước L = 2,3 . 106 J/kg . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với nhiệt lượng kế và môi trường.
 
Last edited by a moderator:
H

huutuanbc1234

Người ta thả một thỏi đồng khối lượng m1 = 1,5 Kg ở nhiệt độ t1 = 10000C vào trong nhiệt lượng kế chứa m2 = 0,5 kg nước ở nhiệt độ t2 = 400C . Xác định trạng thái cuối của hệ và tính nhiệt độ khi đó .
Cho nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là C1 = 390 J/kg độ, C2 = 4200 J/kg độ.
Nhiệt hoá hơi của nước L = 2,3 . 106 J/kg . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với nhiệt lượng kế và môi trường.
 
V

vu1112002

Các mem giúp em mí bài thi HSG này vs nha!!! Tóm tắt đề nữa nha!!!
1. Một ô tô chuyển động giữa 2 địa điểm A và B. Chặng đầu ô tô đi mất 1/4 tổng thời gian với vận tốc 40km/h, chặng giữa ô tô đi mất 1/2 tổng số thời gian với vận tốc 20m/s, chặng cuối ô tô đi mất 1/4 tổng số thời gian với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc TB cảu ô tô trên cả quãng đường.
2. Một người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc 12km/h sau đó nghỉ 40' rồi đi tiếp 8km với vận tốc 8km/h.
a) Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường đã đi?
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động? ( Trục hoành biểu diễn thời gian, trục tung biểu diễn vận tốc)
c) Vẽ đồ thị biểu diễn vận tốc của người đó.
3. Hai ô tô khởi hành từ 1 thành phố A đến 1 thành phố B. Khoảng cách giữa 2 thành phố là s. Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nữa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc là v1 và trong nữa thời gian sau với vận tốc v2.
a) Hỏi ô tô nào đến trước và đến trước bao nhiêu lâu?
b) Tính khoảng cách \iota giữa chúng khi một trong 2 ô tô đã đến đích.
Thanks nhiều nha
 
D

duongntd45

C1:Một người đi bộ đi hết quãng đg 50m hết 1p15s.tính vận tốc của người đó!?
C2:một áp lực 60N gây ra áp suất lên một diện tích bị ép 5m^2
a,hãy tính áp suất đó
B,cũng diện tích bị ép đó,một áp lực khác tác dụng và gây ra áp suất 20Pa.hãy xác định độ lớn của áp lực đó
C3:một người đi xe đạp chuyển động AB dài 3,5km hết 30p.sau đó lại đi tiếp lên một con dốc BC dài 1,8km hết 45p.Hãy tính vận tốc của người đi xe đạp khi đi trên đoạn AB,BC và AC
C4: hai người có khối lượng lần lượt là m1 và m2.Người thứ nhất đứng trên tấm ván diện tích S1,người thứ 2 đứng trên tấm ván diện tích S2.nếu m2=1,2m1 và S1=1,2S2,hãy so sánh áp xuất hai người tác dụng lên mặt đất
C5: hai vận động viên chạy đua trên cùng một quãng đường 1km.Người thứ nhất chạy hết quãng đường trong 15p.người thứ 2 chạy hết quãng đường trong 20p
a,Người nào có vận tốc lớn hơn
B,sau khi chạy hết quãng đường 1km.Người thứ nhất lái oto mất 30p để trở về nhà.biết quãng đường người đó đi oto là 40km,tính vận tốc của người đó khi trở về nhà
C6: 2 người đi oto,người thứ nhất đi quãng đường 200m hết 50s,người thứ 2 đi quãng đường 500m hết 250s
a,Tính vận tốc của người thứ 1
B,tính vận tốc của người thứ 2
C,người thứ ba đi xe máy được 1 quãng đường 360m hết 1p30s.hãy tính:vận tốc trung bình của người thứ 3 trên quãng đường 360m đó
Giúp mình với chiều hôm nay mình kiểm tra rồi!!
 
T

thienthiensky

Câu 1:
Một động tử xuất phát từ A chuyển động thẳng đều về B cách A một quãng đường là S =120m với vận tốc = 8m/s. Cùng lúc đó một động tử khác chuyển động thẳng đều từ B về A .
.....
Gọi S_1, S_2 là quãng đường đi được trong 10s của các động tử
v_1 là vận tốc của động tử chuyển động từ A
v_2 là vận tốc của động tử chuyển động từ B
Ta có: S_1 = v_1 .t ; S2 = v_2 .t
Khi hai đồng tử gặp nhau ta có:
S_1 +S _2 = S= AB = 120 km
v_1 + v_2 = \frac{S}{t}
v_2 = \frac{S}{t} - v_1
v_2 = \frac{120}{10} - 8 = 4( m/s)

Vậy vị trí gặp nhau cách A một đoạn: S1 = v1t = 8.10 = 80m
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
... với vận tốc 12 m/s . Hỏi 2 động tử gặp nhau sau bao nhiêu giây và cách A bao nhiêu m?


Cái này thì 2 động tử gặp nhau nên ta cho 2 pt bằng nhau: Xa =Xb
<=> 8t =120-12t => t = 6s
thay t=6 =>Xa=48m
vậy gặp nhau sau 6s cách A 48m
hehe không nên làm phức tạp hóa vấn đề

+7 điểm
 
Top Bottom