T
thyhuong1511
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$\color{red}{\fbox{Chuyên đề 1:}}$ Dãy số viết theo quy luật
S=a1,a2,a3,a4,...,an
Số số hạng=$\frac{Số cuối - số đầu}{khoảng cách giữa 2 số liền kề}$+1.
Ví dụ: S=1,4,7,10,....,100 =>Số số hạng=$\frac{100-1}{3}$+1=34.
Tổng = $\frac{(Số cuối + số đầu)*Số số hạng}{2}$
Ví dụ:S=1,2,3,4,...,100
Tổng =$\frac{(100+1)*100}{2}$=101*50=5050.
*Số hạng thứ n: an=a1+khoảng cách*(số số hạng -1)
Bài tập:
1/Tính các tổng sau:
. a) A=3+5+7+...+103
. b) B=4+7+10+...+124
. c) Tính tổng các số lẻ có ba chữ số.
2/Tính tổng:
. a) A=1+2+3+4+5+...+1024
. b) B=1+3+$3^2$+...+$3^1000$
. c) C=6+$5^2$+$5^3$+...+$5^2014$
3/Tính tổng:
. a) A=1*2+2*3+3*4+...+99*100
. b) B=$1^2$+$2^2$+$3^2$+$4^2$+...+$99^2$+$100^2$
4/Tính nhanh:
. a) A=$\frac{41*66+34*41}{3+7+11+...+79}$
. b) B=$\frac{1*5*6+2+10+12+4+20+24+9*45*54}{1*3*5+2*6*10+4*12*20+9*27*45}$
. c) C=$\frac{1+2+3+...+200}{6+8+10+...+34}$
5/Tính:
. A=1*3+3*5+5*7+...+99*101
Thứ tư đến mình sẽ giải và có bài mới.
Trong khi đó, các bạn có thể giải bài tại topic này.
S=a1,a2,a3,a4,...,an
Số số hạng=$\frac{Số cuối - số đầu}{khoảng cách giữa 2 số liền kề}$+1.
Ví dụ: S=1,4,7,10,....,100 =>Số số hạng=$\frac{100-1}{3}$+1=34.
Tổng = $\frac{(Số cuối + số đầu)*Số số hạng}{2}$
Ví dụ:S=1,2,3,4,...,100
Tổng =$\frac{(100+1)*100}{2}$=101*50=5050.
*Số hạng thứ n: an=a1+khoảng cách*(số số hạng -1)
Bài tập:
1/Tính các tổng sau:
. a) A=3+5+7+...+103
. b) B=4+7+10+...+124
. c) Tính tổng các số lẻ có ba chữ số.
2/Tính tổng:
. a) A=1+2+3+4+5+...+1024
. b) B=1+3+$3^2$+...+$3^1000$
. c) C=6+$5^2$+$5^3$+...+$5^2014$
3/Tính tổng:
. a) A=1*2+2*3+3*4+...+99*100
. b) B=$1^2$+$2^2$+$3^2$+$4^2$+...+$99^2$+$100^2$
4/Tính nhanh:
. a) A=$\frac{41*66+34*41}{3+7+11+...+79}$
. b) B=$\frac{1*5*6+2+10+12+4+20+24+9*45*54}{1*3*5+2*6*10+4*12*20+9*27*45}$
. c) C=$\frac{1+2+3+...+200}{6+8+10+...+34}$
5/Tính:
. A=1*3+3*5+5*7+...+99*101
Thứ tư đến mình sẽ giải và có bài mới.
Trong khi đó, các bạn có thể giải bài tại topic này.