\color{Red}{\bigstar\fbox{Toán học 7 siêu khó }\color{Red}{\fbox{Mọi người giúp mình với}}\bigstar}

H

honganh2015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán 7 cưc khó nhờ mọi ngưòi giải giúp mk với

Bài 1
giả sử a1,a2,.....,an là hoán vị nào đó của các số 1,2,...,n.Chứng minh (a1-1)(a2-2).......(an-n) chia hết cho 2 với n lẻ
BÀi 2
cho tam gáic ABC vuông ở A.kẻ AH vuông góc với BC tại H,kéo dài Ah thêm đoạn Hk=Ah
Kẻ HI vuông góc với AB.IH cắt CK ở F.
cm tam giác ICF cân
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Bài 1
cho tam gáic ABC vuông ở A.kẻ AH vuông góc với BC tại H,kéo dài Ah thêm đoạn Hk=Ah
Kẻ HI vuông góc với AB.IH cắt CK ở F.
a, cm tam giác ICF cân
b,với điều kiện nào của tam giác ABC thì AF vuông góc với CK?
Bài 2
cho hàm số y=f(x)=x(x-1)+1 và y=g(t)=(t-2016)^2.Hỏi có giá trị nguyên nào của x và t để giá trị 2 hàm số bằng nhau không?

B1)a)$HI//AC\to \widehat{ACH}=\widehat{CHF}=\widehat{HCF}$

(do ACK có CH là trung trực nên là phân giác)=>CFH cân tại F

b)Dễ dàng cm CFH cân=>HFK cân=>F là trung điểm CK

$AF\perp KC\to $tam giác KAC cân tại A=>đều=>ABC có C=30 độ

B2)Dùng 2 hđt $(a-b)^2=a^2-2ab+b^2 , a^2-b^2=(a+b)(a-b)$

$x(x-1)+1=x^2-x+1=(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}$

$f(x)=g(t)\iff (t-2016)^2-(x-\dfrac{1}{2})^2=\dfrac{3}{4}$

$\iff (2t-2x-4031)(2t+2x-4033)=3.1 (=1.3=-1.-3=-3.-1)$

$\iff (x;t)=(0;2017)=(1;2017)=(0;2015)=(1;2015)$
 
Top Bottom