♥Toaˊn 7♥♥Moˆ˜i tuaˆˋn 1 đeˆˋ toaˊn♥\color{Red}{\bigstar \fbox{♥Toán 7♥}}\color{Red}{\fbox{♥Mỗi tuần 1 đề toán♥} \bigstar}

N

nhuquynhdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:THÔNG BÁO:Mloa_loa:​

Còn hơn 2 tháng nữa thôi là hết thúc năm học rồi. Hãy ôn tập ngay từ bây giờ để đạt được điểm cao môn toán cuối học kì này nhá !

Mong mọi người ủng hộ nhiệt tình và hết mình :khi (57):


Một số quy định chung:

-CẤM spam dưới mọi hình thức

-Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, CẤM dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.

-Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

-Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

-Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.(chỉ tranh cãi, thảo luận liên quan đến học tập!)

Quy định riêng nè:
- Pic này chỉ dành cho học sinh lớp 7, học sinh lớp khác vào chỉ được xem không được giải bài đấu nhá :D


Khởii động với 1 đề đơn giản thôi nào :D

Câu 1

a) Tính giá trị của biểu thức:
A=[(313.2,619,5):413](6275425)A=[(3\dfrac{1}{3}.2,6-19,5) : 4\dfrac{1}{3}](\dfrac{62}{75}-\dfrac{4}{25})

b) CMR: Với mọi số nguyên dương n thì:
3n+22n+2+3n223^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^2 chia hết cho 1010

Câu 2

1. Tìm xx biết:
a) x13+2=4|x- \dfrac{1}{3}|+2=4
b) 3+2x1=24[42(221)]3+2^{x-1}= 24-[4^2-(2^2-1)]

2. Tìm x,yx, y biết: x+47+y=47\dfrac{x+4}{7+y}= \dfrac{4}{7}x+y=22x+y=22

Câu 3:

a) Cho 3x2y4=2z4x3=4y3z2\dfrac{3x-2y}{4}= \dfrac{2z-4x}{3}= \dfrac{4y-3z}{2}
CMR: x2=y3=z4\dfrac{x}{2}= \dfrac{y}{3}= \dfrac{z}{4}
b) cho f(x)f(x) là hàm số xác định với mọi xx thỏa mãn điều kiện f(x1.x2)=f(x1).f(x2)f(x_1.x_2)=f(x_1).f(x_2)f(2)=10f(2)=10 . Tính f(32)f(32)

Câu 4

Cho ΔABC\Delta ABC. GỌi I là TĐ của AC. Trên tia đối của tia IB lấy điểm D sao cho ID=IBID=IB. Nói C với D
a) CM: ΔAIB=ΔCID\Delta AIB= \Delta CID
b) Gọi M là TĐ của BC; N là TĐ của AD. CMR: I là TĐ của MN
c) Tìm điều kiện của ΔABC\Delta ABC để AC2+CD2=AD2AC^2+CD^2=AD^2

Câu 5
Cho A=232+252+272+...+220112.A= \dfrac{2}{3^2}+ \dfrac{2}{5^2}+ \dfrac{2}{7^2}+...+ \dfrac{2}{2011^2}.
CMR: A<10052012A<\dfrac{1005}{2012}

----------Hết----------​
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Cho 3x−2y/4=2z−4x/3=4y−3z/2
CMR: x/2=y/3=z/4
Quy đồng về mẫu chung 24 ta được
(18.x-12.y)/24=(16.z-32.x)/24=(48.y-36.z)/24
=> 18.x-12.y=16.z-32.x
Bây giờ thì dễ rồi
 
R

riverflowsinyou1

Tìm x,y biết: x+4/7+y=4/7 và x+y=22
=> (x+4)/4=(y+7)/7=(x+4+y+7)/11=(22+11)/11=3
Chừ thì dễ rồi .
 
R

riverflowsinyou1

b) CMR: Với mọi số nguyên dương n thì:
3n+22n+2+3n223n+2−2n+2+3n−22 chia hết cho 10
Từ đề ta có 3n.322n.22+3n22=3n.102n.5=3n.102(n1).103^n.3^2-2^n.2^2+3^n-2^2=3^n.10-2^n.5=3^n.10-2^(n-1).10 chia hết cho 10 ( dpcm)
 
Last edited by a moderator:
O

one_day

1. Tìm xx biết:
a) x13+2=4|x- \dfrac{1}{3}|+2=4

x13+2=4|x- \dfrac{1}{3}|+2=4
\Rightarrow x13|x- \dfrac{1}{3}| = 4 - 2
\Rightarrow x13|x- \dfrac{1}{3}| = 2
\Rightarrow xx = 2 + 13\dfrac{1}{3} hoặc xx = -2 + 13\dfrac{1}{3}
\Rightarrow xx = 73\dfrac{7}{3} hoặc xx = 53\dfrac{-5}{3}
 
A

anconan5a

Mình cũng đóng góp mấy đề nhé!
1:Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a)5x25x^2-10x
b)x2+4x5x^2+4x-5
c)x2+4x^2+4
2:CMR: -0,7(43^43 - 17^17) là 1 số nguyên


:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

bangsayda

giúp mình bài này với!
Cho x-y=2. Tìm GTNN của:
a) P= xy+4
b) Q= x^2+y^2-xy
Mình cảm ơn nhiều.
 
H

hoang_duythanh

giúp mình bài này với!
Cho x-y=2. Tìm GTNN của:
a) P= xy+4
b) Q= x^2+y^2-xy
Mình cảm ơn nhiều.

x-y=2=>x=y+2
a)=>P=y(y+2)+4=(y+1)2+3=>P=y(y+2)+4=(y+1)^2+3\geq3=>Min P=3 khi y=-1 và x=1
b)=>Q=(y+2)2+y2(y+2)y=y2+2y+4=(y+1)2+3Q=(y+2)^2+y^2-(y+2)y=y^2+2y+4=(y+1)^2+3\geq3 .=>Min Q=3 khi y=-1 và x=1
 
Top Bottom