$\color{red}{\bigstar\fbox{NHÓM GIẢI SBT VẬT LÍ 8}\bigstar}$

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NHÓM GIẢI BÀI TẬP SBT VẬT LÍ 8
--*--*--*--​

Xin chào các bạn học sinh thân mến!:khi (188):
Để thuận tiện cho việc học tập môn Vật lí 8 hơn, box Vật lí 8 thành lập topic "NHÓM GIẢI BÀI TẬP SBT VẬT LÍ 8" với mục đích là tạo một môi trường học tập cùng nhau thảo luận , giải các bài tập trong sách bài tâp Vật lí 8
Các bạn nào có bài tập nào không biết làm, hay có thắc mắc gì đó trong SBT Vật lí 8 thì hãy đăng vào topic này.... Mọi người sẽ nhiệt tình giúp đỡ các bạn! ;)
Các bạn nào giải được thì đừng ngại ngùng gì mà không đăng bài giải nhé! ;) :khi (70):
Rất mong sự ủng hộ và hợp tác của các bạn! :khi (157):

image_138_.jpg
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

Mình có bài này không biết làm nè!
Các bạn giúp mình với! :D
3.7: Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 = 12km/h, nữa còn lại với vận tốc v2 nào đó. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8km/h. Hãy tính vận tốc v2.

---
bạn nào có BT trong SBT mà không biết làm thì cứ đăng vào đây nhé! ;)
 
Last edited by a moderator:
L

lenhanhieu

lam nhu gi
goi nua quang duong la s
Ta co
vTB= (s+s)/(t1+t2)
= 2s/(s/v1)+(s/v2)
= 2/(1/v1)+(1/v2)
8 = 2/(1/12)+(1/v2) suy ra 1/12+1/v2=2/8
suy ra 1/v2=2/18-1/12=1/6
suy ra v2=6km/h
 
O

one_day

Mình có bài này không biết làm nè!
Các bạn giúp mình với! :D
3.7: Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 = 12km/h, nữa còn lại với vận tốc v2 nào đó. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8km/h. Hãy tính vận tốc v2.

Gọi $s$ là chiều dài nửa quãng đường
Thời gian đi hết nửa quãng đường đầu với vận tốc $v_1$ là $t_1 = \frac{s}{v_1}$ (1)
Thời gian đi hết nửa quãng đường còn lại với vận tốc $v_2$ là $t_2 = \frac{s}{v_2}$ (2)
Vận tốc trung bình đi xe đạp trên quãng đường là:
$V_{tb} = \frac{2s}{t_1 + t_2}$ (3)
Kết hợp (1), (2), (3) có $\frac{1}{v_1} + \frac{1}{v_2} = \frac{2}{v_{­tb}}$. Thay số $v_{tb} = 8km/h; v_1 = 12km/h$
Vận tốc trung bình của người đi xe trên quãng đường là $v_2 = 6km/h$
 
Q

qazplm654

Giải hộ mình bài 3.16 SBT với.
(Vì đây là topic giải BT SBT nên mình lười post đề, mọi người thông cảm).
 
O

one_day

3.16*. Ôtô đang chuyển động với vận tốc 54km/h, gặp đoàn tàu đi ngược chiều. Người lái xe thấy đoàn tàu lướt qua trước mặt mình trong thời gian 30 giây. Biết vận tốc của tàu là 36km/h
a) Tính chiều dài của đoàn tàu
b) Nếu ôtô chuyển động đuổi theo đoàn tàu thì thời gian để ôtô vượt hết chiều dài của đoàn tàu là bao nhiêu? Coi vận tốc tàu và ôtô không thay đổi.
Đổi: $54km/h = 15m/s$ và $36km/h = 10m/s$
Ô tô và đoàn tàu chuyển động ngược chiều nên vận tốc của ô tô so với đoàn tàu: $15 + 10 = 25m/s$
a) Chiều dài của đoàn tàu: $25.3 = 75m$
b) Nếu ô tô vượt đoàn tàu thì vận tốc của ôtô so với đoàn tàu là: $15 – 10 = 5m/s$
Thời gian để ô tô vượt hết chiều dài đoàn tàu: $75 : 5 = 15s$
 
H

hamy2k1@gmail.com

Môn Vật lí lớp 8 ( về lực ma sát)

Một đầu tàu khi khởi hành cần 1 lực kéo 10 000N, nhưng khi đã chuyển động thẳng đều trên đường sắt thì chỉ cần một lực kéo 5000N.
a) tìm độ lớn của lực ma sát khi bánh xe lăn đều trên đường sắt. Biết đầu tàu có khối lượng 10 tấn. Hỏi lực ma sát này có khối lượng bằng bao nhiêu phần của trọng lượng của đầu tàu.
b) Đoàn tàu khi khởi hành chịu tác dụng của những lực gì? Tính độ lớn của hợp lực làm cho đầu tàu chạy nhanh dần lên khi cuyển động.
p/s: câu a thì làm ngon rồi , còn câu b thì ... mình chưa giải được, bạn nào biết giải thì chỉ cho mình với
 
S

smile_a2

Một đầu tàu khi khởi hành cần 1 lực kéo 10 000N, nhưng khi đã chuyển động thẳng đều trên đường sắt thì chỉ cần một lực kéo 5000N.
a) tìm độ lớn của lực ma sát khi bánh xe lăn đều trên đường sắt. Biết đầu tàu có khối lượng 10 tấn. Hỏi lực ma sát này có khối lượng bằng bao nhiêu phần của trọng lượng của đầu tàu.
b) Đoàn tàu khi khởi hành chịu tác dụng của những lực gì? Tính độ lớn của hợp lực làm cho đầu tàu chạy nhanh dần lên khi cuyển động.
p/s: câu a thì làm ngon rồi , còn câu b thì ... mình chưa giải được, bạn nào biết giải thì chỉ cho mình với
a) Khi bánh xe lăn đều trên đường sắt thì lực kéo cân bằng với lực cản khi đó $F_k = 5 000N = F_{ms} $
So với trọng lượng đầu tàu lực ma sát bằng: $F_{ms} = \frac{5000}{10 000.10} = 0,05$ lần
b)
Đoàn tàu khi khởi hành chịu tác dụng của 2 lực: lực phát động và lực cản. Độ lớn của lực làm cho tàu chạy nhanh dần lên khi khởi hành:
$F_k - F_{ms} = 5 000N$

Nguồn: hocmai.vn
 
S

smile_a2

C10 - Bài 8

Người ta dùng một lực $1000N$ để nâng một vật nặng $5000N$ bằng một máy thủy lực. Hỏi diện tích của pít-tông lớn và pít-tông của máy thủy lực này có đặc điểm gì?
 
G

gaconkudo

Người ta dùng một lực $1000N$ để nâng một vật nặng $5000N$ bằng một máy thủy lực. Hỏi diện tích của pít-tông lớn và pít-tông của máy thủy lực này có đặc điểm gì?


Diện tích của pít-tông lớn gấp 5 pít-tông của máy thủy lực
................................................................
 
Top Bottom