N
noinhobinhyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các bạn,
BQT box toán 10 lập topic này để cập nhật list những bài toán khó chưa lời giải trong diễn đàn. Các mem muốn tham gia thoả luận bài toán nào thì trả lời:
Bài số i : .... (lời giải).... nhé
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến pic!
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
$\color{green}{\fbox{Bài số 1}}$ : Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng :
$1+sinA+sinB+sinC \geq 9sin\dfrac{A}{2}.sin\dfrac{B}{2}.sin\dfrac{C}{2}$.
$\color{green}{\fbox{Bài số 2}}$ : Cho tam giác ABC cân tại A có BC=6, lấy E, F theo thứ tự thuộc đoạn AB, AC sao cho EF song song với BC và EF tiếp xúc với đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Biết EF=4, khi đó chu vi tam giác ABC là?
$\color{green}{\fbox{Bài số 3}}$ : Cho tam giác ABC có [TEX]\hat {C} > 90^o[/TEX] và có diện tích bằng 36, M là trung điểm của AB, MD vuông góc với BC (D[TEX]\in[/TEX]BC), EC vuông góc với BC ( E[TEX]\in [/TEX]AB). Khi đó diện tích tam giác BED là?
$\color{green}{\fbox{Bài số 4}}$ : Cho tam giác ABC, O là 1 điểm nằm trong tam giác, Kẻ OM, ON, OP lần lượt vuông góc với BC, CA, AB. Chứng minh rằng: cot AMB + cotBNC + cot CPA=0
BQT box toán 10 lập topic này để cập nhật list những bài toán khó chưa lời giải trong diễn đàn. Các mem muốn tham gia thoả luận bài toán nào thì trả lời:
Bài số i : .... (lời giải).... nhé
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến pic!
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
$\color{green}{\fbox{Bài số 1}}$ : Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng :
$1+sinA+sinB+sinC \geq 9sin\dfrac{A}{2}.sin\dfrac{B}{2}.sin\dfrac{C}{2}$.
Câu hỏi của vy000
$\color{green}{\fbox{Bài số 2}}$ : Cho tam giác ABC cân tại A có BC=6, lấy E, F theo thứ tự thuộc đoạn AB, AC sao cho EF song song với BC và EF tiếp xúc với đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Biết EF=4, khi đó chu vi tam giác ABC là?
Câu hỏi của vivi27597
$\color{green}{\fbox{Bài số 3}}$ : Cho tam giác ABC có [TEX]\hat {C} > 90^o[/TEX] và có diện tích bằng 36, M là trung điểm của AB, MD vuông góc với BC (D[TEX]\in[/TEX]BC), EC vuông góc với BC ( E[TEX]\in [/TEX]AB). Khi đó diện tích tam giác BED là?
Câu hỏi của vivi27597
$\color{green}{\fbox{Bài số 4}}$ : Cho tam giác ABC, O là 1 điểm nằm trong tam giác, Kẻ OM, ON, OP lần lượt vuông góc với BC, CA, AB. Chứng minh rằng: cot AMB + cotBNC + cot CPA=0
Câu hỏi của foreve
Last edited by a moderator: