${\color{Green} Hình học 8}$

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hopeyou

Last edited by a moderator:
C

chienkute_1999

cf6ae6f52582ce58e2536cad27a9f706_47703557.untitled.700x0.bmp



Nếu $\hat{B}=180^o$ thì sẽ có 2 đoạn thẳng cùng nằm trên một đường thẳng ~> Trái với định nghĩa. Nên sửa lại là $\hat{B}=$80^o$

Tứ giác ABCD có: [TEX]\hat{A_1}+\hat{B}+\hat{C}+\hat{D}= 360^o [/TEX]( định nghĩa)


\Rightarrow $\hat{A_1}$ + $80^o$+$30^o$+$90^o$= $360^o$
\Rightarrow $\hat{A_1}$ + $200^o$ = $360^o$\Rightarrow $\hat{A}$= $160^o$
Gọi $A_2$ là góc ngoài của tại đỉnh [TEX]A [/TEX]của tứ giác$ ABCD$
Ta có: [TEX]A_1 + A_2=180^o[/TEX] ( 2 góc kề bù)
\Rightarrow [TEX]160^o + A_2= 180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A_2 = 20^o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Phát hiện trường hợp tự lập nick xác nhận.

Cảnh cáo lần 1.

Thân.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom