$\color{green}{\fbox{[Toán 10] Tìm phương trình đường tròn}}$

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ oxy, cho tam giác ABC biết pt đường thẳng AC=x+y-1, phương trình đường cao AH: 2x+y=0, điểm G(-1;0) là trọng tâm tam giác ABC
1/ Viết pt đường thẳng BC.
2/ Viết pt đường tròn đi qua điểm B và G đồng thời tiếp xúc với đường thẳng AC.
 
Last edited by a moderator:
D

drmssi

Trong mặt phẳng tọa độ oxy, cho tam giác ABC biết pt đường thẳng AC=x+y-1, phương trình đường cao AH: 2x+y=0, điểm G(-1;0) là trọng tâm tam giác ABC
1/ Viết pt đường thẳng BC.
2/ Viết pt đường tròn đi qua điểm B và G đồng thời tiếp xúc với đường thẳng AC.
1/[TEX]\Rightarrow[/TEX]tọa độ A
Gọi M là chân đường trung tuyến kẻ từ A [TEX](M\in BC)[/TEX]
vecto AG=2GM [TEX]\Rightarrow[/TEX]tọa độ M
[TEX]\Rightarrow ptdt BC qua M \perp dcao 2x +y=0[/TEX]
2/[TEX]C=AC\in BC[/TEX]
vecto[TEX]MB=-MC[/TEX]
Gọi[TEX]O(x_{0};y_{0})[/TEX] là tọa độ tâm đường tròn cần tìm
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{d(O;AC)=OB}\\{d(O;AC)=OG}[/TEX]
 
Top Bottom