N
nhanbuithanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$\color{darkred}{\fbox{♪Violympic♪}\bigstar \text{ Toán Học 6}\bigstar}$
Chào các bạn đén với cuộc thi VIOLYMPIC
- Vòng 1 :
Bài Thi số 1 : Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 1:
Cho đoạn thẳng OI = 6 . Trên OI lấy điểm H sao cho $HI=\frac{2}{3}OI$. Độ dài đoạn thẳng là :..........cm
Câu 2:
Số tự nhiên A chia hết cho 2 và 5. Chữ số tận cùng của A là :..............
Câu 3:
Cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài là 12cm, chiều rộng là 8cm . Diện tích hình tam giác ABC là :.........cm2
Câu 4:
Khi chia một số tự nhiên cho 4 được số dư là 2. Số dư trong phép chia số tự nhiên đó cho 2 là :...........
Câu 5:
Cho điểm O nằm trong tam giác ABC, các tia AO, BO, CO cắt các cạnh của tam giác ABC lần lượt ở D, E, F.Trong hình vẽ tạo ra số tam giác là :.............
Câu 6:
Hiện nay tuổi bố gấp 3 lần tuổi con. Cách đây 5 năm, tuổi bố gấp 4 lần tuổi con. Bố hơn con số tuổi là :..........
Câu 7:
Một người đi bộ mỗi phút được 60m, người khác đi xe đạp mỗi giờ được 24km. Tỉ số phần trăm vận tốc của người đi bộ và người đi xe đạp là :...........%
Câu 8:
Một người đi xe máy từ A đến B vận tốc 30 km/giờ , 20 phút sau người thứ 2 cũng đi từ A đến B vận tốc 36 km/giờ và đến B sau người thứ nhất 5 phút. Chiều dài quãng đường AB là :.......... km
Câu 9:
Lúc 8 giờ một người đi từ A và đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút người thứ 2 cũng đi từ A và đến B lúc 11 giờ 30 phút. Người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất lúc :....... giờ
Câu 10:
Biết \frac{a}{b} là phân số nhỏ nhất sao cho khi chia \frac{a}{b} cho $\frac{18}{35}$ và $\frac{8}{15}$ đều được thương là các số tự nhiên. Tổng a+b là:..........
Chào các bạn đén với cuộc thi VIOLYMPIC
- Vòng 1 :
Bài Thi số 1 : Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 1:
Cho đoạn thẳng OI = 6 . Trên OI lấy điểm H sao cho $HI=\frac{2}{3}OI$. Độ dài đoạn thẳng là :..........cm
Câu 2:
Số tự nhiên A chia hết cho 2 và 5. Chữ số tận cùng của A là :..............
Câu 3:
Cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài là 12cm, chiều rộng là 8cm . Diện tích hình tam giác ABC là :.........cm2
Câu 4:
Khi chia một số tự nhiên cho 4 được số dư là 2. Số dư trong phép chia số tự nhiên đó cho 2 là :...........
Câu 5:
Cho điểm O nằm trong tam giác ABC, các tia AO, BO, CO cắt các cạnh của tam giác ABC lần lượt ở D, E, F.Trong hình vẽ tạo ra số tam giác là :.............
Câu 6:
Hiện nay tuổi bố gấp 3 lần tuổi con. Cách đây 5 năm, tuổi bố gấp 4 lần tuổi con. Bố hơn con số tuổi là :..........
Câu 7:
Một người đi bộ mỗi phút được 60m, người khác đi xe đạp mỗi giờ được 24km. Tỉ số phần trăm vận tốc của người đi bộ và người đi xe đạp là :...........%
Câu 8:
Một người đi xe máy từ A đến B vận tốc 30 km/giờ , 20 phút sau người thứ 2 cũng đi từ A đến B vận tốc 36 km/giờ và đến B sau người thứ nhất 5 phút. Chiều dài quãng đường AB là :.......... km
Câu 9:
Lúc 8 giờ một người đi từ A và đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút người thứ 2 cũng đi từ A và đến B lúc 11 giờ 30 phút. Người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất lúc :....... giờ
Câu 10:
Biết \frac{a}{b} là phân số nhỏ nhất sao cho khi chia \frac{a}{b} cho $\frac{18}{35}$ và $\frac{8}{15}$ đều được thương là các số tự nhiên. Tổng a+b là:..........
Last edited by a moderator: