$\color{blue}{\bigstar\text{Toán 9 (đề thi Hsg huyện)}}$

T

trang.bui35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Cho biểu thức $f(x)=(2x^{3}-21x-29)^{2013}$. Tính f(a) với $a=\sqrt[3]{7+\sqrt{\frac{49}{8}}}+\sqrt[3]{7-\sqrt{\frac{49}{8}}}$
b) Với a, b, c là các số tự nhiên, chứng minh rằng:
$B=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}$ không phải là số nguyên.

Câu 2:

a) Cho x≥1,y≥1. Chứng minh $\frac{1}{1+x^{2}}+\frac{1}{1+y^{2}}≥\frac{2}{1+xy}$
b) Cho a, b, c là các số thực dương thỏa a+b+c=1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
$P=\frac{ab}{c+1}+\frac{bc}{a+1}+\frac{ca}{b+1}$

Câu 3: (4 điểm)
Giải hệ phương trình $xy+x+y=3$
Và $\frac{1}{x^{2}+2x}+\frac{1}{y^{2}+2y}=\frac{2}{3}.$

|Mong các bạn trình bày chi tiết :)
 
E

eye_smile

1b,$\dfrac{a}{a+b+c} <\dfrac{a}{a+b}<\dfrac{a+c}{a+b+c}$

Tương tự với 2 cái còn lại, cộng theo vế đc:

$1<B<2$

\Rightarrow B không nguyên.

2a,Quy đồng lên,biến đổi tg đg là ra.
 
E

eye_smile

2b,$\dfrac{ab}{c+1}=\dfrac{ab}{(a+c)+(b+c)} \le \dfrac{ab}{4}(\dfrac{1}{a+c}+\dfrac{1}{b+c})$

Tương tự, cộng theo vế \Rightarrow MAX

3,Quy đồng PT (2) để đưa về hệ đối xứng.
 
C

casidainganha

Câu 1:
a) Cho biểu thức $f(x)=(2x^{3}-21x-29)^{2013}$. Tính f(a) với $a=\sqrt[3]{7+\sqrt{\frac{49}{8}}}+\sqrt[3]{7-\sqrt{\frac{49}{8}}}$
Tính $a^3$ trước ta được
[TEX]a^3= 7-\sqrt{\frac{49}{8}} +7+\sqrt{\frac{49}{8}} +3(\sqrt[3]{7^2-\frac{49}{8}).a[/TEX]
=[TEX]14+3.\frac{7}{8}.a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^3- 31a-14.8=0[/TEX]
phân tích theo hooc-ne. chắc bạn học rồi nên thế thôi nhé, mỏi tay rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom