$\color{Blue}{\bigstar\fbox{Đề cương vật lí 7}\bigstar}$

Y

yenkhoaa2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Vì sao trong lớp học, người ta lại lắp nhiều đèn ở các vị trí khác nhau mà không sử dụng duy nhất một bóng đèn công suất cao ?

Câu 2: Tính độ sâu của biển khi tàu đang đi trên biển biết tàu thu được sóng siêu âm sau 1,4 giây và vận tốc của âm thanh truyền trong môi trường nước là $1500m/s$
 
M

maimailabaoxa01

Câu 1: Người ta thường lắp nhiều đèn ở những vị trí khác nhau mà không lắp một bóng đèn công suất cao vì làm vậy để ánh sáng được phân bố đều. Nếu lắp một bóng đèn công suất cao thì sẽ khiến chỗ sáng quá chỗ tối quá ảnh hưởng tới thị lực.
Câu 2:
Thời gian để sóng siêu âm đi đến đáy biển:
$t=\frac{1,4}{2}=0,7$ giây
Độ sâu của đáy biển:
$S=V.t=1500.0,7=1050$ m
 
Top Bottom