Coi thử có ai giải đc. bài nỳ ko :((

T

trydan

Cho tam giác ABC, góc A= 63 độ, góc B= 72 độ. Các đường cao AD, BE, CF. Tính tỉ số S tam giác DEF : S tam giác ABC

;))
Ta có bài toán phụ
gif.latex

Thay A = 63 độ, B = 72 độ, C = 45 độ. Ta có được kết quả bài toán!
 
0

01263812493

Nhưng qan trọng là cách c/m bạn à, post giùm nha tks

Hình bạn tự vẽ nha:
Ta có:
[TEX]\huge \frac{S_{DEF}}{S_{ABC}}=\frac{S_{ABC}-S_{AFE}-S_{EDC}-S_{BED}}{S_{ABC}}=1- \frac{S_{AFE}}{S_{ABC}}- \frac{S_{EDC}}{S_{ABC}} - \frac{S_{BED}}{S_{ABC}}[/TEX]

Ta lại có:
[TEX]\huge \frac{S_{AFE}}{S_{ABC}}=\frac{AF.AE.sinA}{AB.AC.sinA}=\frac{AF}{AC}.\frac{AE}{AB}=cosA.cosA=cos^2A[/TEX]

tương tự những cái còn lại [TEX] \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom