coi hộ tớ bài này

M

man_city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 11,55g hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dd NaOH và đun nóng, thu được 3,36 lit (đktc) hỗn hợp Y gồm hai khí, tỷ khối của Y so với H2 bằng 13,1667 và dd Z. Cô cạn dd Z khối lượng muối khan thu được là: (C=12, O=16, H=1, N=14):
A 10,9g
B 19,0g
C 15,7g
D 8,9g

2. Từ các aminoaxit có công thức phân tử là C3H7O2N có thể tạo thành bao nhiêu loại polime khác nhau?
A 5
B 2
C 3
D 4
 
Last edited by a moderator:
K

kamikazehp

Mình cũng đang bí 1 bài gần như bài 1 của bạn.

Cho hh X gồm 2 chất HC cùng CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với NaOH đun nóng thu đc dung dịch Y và 4.48l khí Z gồm 2 khí(đều làm xanh quỳ tím ẩm). Tỉ khối của Z với H2 = 12. Cô cạn dung dịch Y đc muối khan có khối lg là..
A.14,3 g
B.8.9 g
C. 16.5 g
D.15g
Mình đã viết đc 1 CTCT của X là NH4OOCCH3 và 1 khí của Z là NH3, nhưng chất X còn lại và khí Z còn lại thì chưa biết.
Cho mình hỏi ké câu này:
Cho PƯ N2 + 3H2 = 2NH3. Có xúc tác Fe, nhiệt độ. Nếu tăng áp suất lên 2 lần thì tốc độ phản ứng sẽ tăng lên (công thức tính thế nào??? )
A.2 lần
B.4 lần
C.8 lần
D.16 lần
 
Last edited by a moderator:
D

duchautam

1. Cho 11,55g hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dd NaOH và đun nóng, thu được 3,36 lit (đktc) hỗn hợp Y gồm hai khí, tỷ khối của Y so với H2 bằng 13,1667 và dd Z. Cô cạn dd Z khối lượng muối khan thu được là: (C=12, O=16, H=1, N=14):
A 10,9g
B 19,0g
C 15,7g
D 8,9g

2. Từ các aminoaxit có công thức phân tử là C3H7O2N có thể tạo thành bao nhiêu loại polime khác nhau?
A 5
B 2
C 3
D 4
bài một 2 chất X là HCOONH3CH3 và CH3COONH4 đó
bạn cứ đặt ẩn giải bình thương
bài 2 thì có 2 công thức NH2- CH2-CH2 -COOH và CH3-CH(NH2) -COOH
đây chắc là cho ra đipetit ---> có 4 cái
 
D

duchautam

Mình cũng đang bí 1 bài gần như bài 1 của bạn.

Cho hh X gồm 2 chất HC cùng CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với NaOH đun nóng thu đc dung dịch Y và 4.48l khí Z gồm 2 khí(đều làm xanh quỳ tím ẩm). Tỉ khối của Z với H2 = 12. Cô cạn dung dịch Y đc muối khan có khối lg là..
A.14,3 g
B.8.9 g
C. 16.5 g
D.15g
Mình đã viết đc 1 CTCT của X là NH4OOCCH3 và 1 khí của Z là NH3, nhưng chất X còn lại và khí Z còn lại thì chưa biết.
Cho mình hỏi ké câu này:
Cho PƯ N2 + 3H2 = 2NH3. Có xúc tác Fe, nhiệt độ. Nếu tăng áp suất lên 2 lần thì tốc độ phản ứng sẽ tăng lên (công thức tính thế nào??? )
A.2 lần
B.4 lần
C.8 lần
D.16 lần
bài 1 : chắc đã giải quyết đuợc rùi bạn
bài 2 : ta có công thứ [TEX] V=K. [N2].[H2]^3 [/TEX]--> tăng 16 lần ; không bit đúng không
 
K

kamikazehp

câu 2 mình nghĩ là ko phải 16 lần.
câu 1 thì chất khí còn lại là gì hả bạn???
 
K

kamikazehp

sau khi hỏi lại thì nghe chúng nó nói là 16 lần. Chắc vậy đúng rồi. Còn cái kia đúng là metyl amin.
 
Top Bottom