coi dễ mà khó nuốc wá

T

thanhson95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các anh các chị zà các bạn thân mến
em(mình) mới vô lớp 9 za` mời học có bài 1 Hệ thức lương trong Tam giác vuông ah
cô cho cái đề như vầy nè
Cho tam giac vg ABC(A= 90), đường cao AH, AB= 60cm,HC =64 cm.Tính AH,AC,BC,HB?
Ai bík thì xin chỉ dùm (thời gian còn lại được tính bằng giây thui đó 36000s)
. . . . .. :khi (46):

:M017:
 
N

ngoc.thu_nho

Theo hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có:
AB^2 = BH x ( BH + 64)
<=> 60^2 = BH^2 + 64BH
<=> BH^2 + 64BH - 3600 = 0
giải PT bậc hai ta đc BH= 36
=> BC= 36 + 64 = 100
=> AC^2 = BC^2 - AB^2 = 100^2 - 60^2 = 6400 => AC= 80
=> BC x AH = AB x AC <=> 100 X AH = 60 x 80 => AH = 48
đúng đó.
Nhớ thanks tui nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom