Tin học Code Pascal Mới

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau 1 ngày ngồi trước máy tính, em đã hoàn thành code pascal này.:Rabbit17:Rabbit17
Code dùng được trong Turbo Pascal và cả Free Pascal. Mọi người xem qua rồi góp ý nhé!!
Cách copy code vào Pascal:
B1: mở Free hay Turbo
B2: Copy code Pascal từ bên ngoài
B3: Vào Pascal, chọn Edit rồi chọn Paste from Windows

Mã:
program To_tinh;
uses crt;
const max=10;
var b1,b2,c : string;
    i,j : integer;
BEGIN
 clrscr;
 write('Nhap ten cua ban: ');readln(b1);
 write('Nhap ten nguoi ay: ');readln(b2);
 textcolor(3);
 writeln('=> ',b1,' want to say: I LOVE ',b2);delay(100);
 textbackground(9);
 textcolor(14);
 c:='I LOVE YOU!!! MY LOVE!!!';
 for i:=1 to max do
 begin
 for j:=1 to i do write(' ');
 write(c);
 delay(100);
 clrscr;
 end;
 textbackground(15);
 textcolor(4);
 writeln('Tac gia: Hoang Xuan Dung');{Xoa cung duoc};
 readln;
END.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Sau 1 ngày ngồi trước máy tính, em đã hoàn thành code pascal này.:Rabbit17:Rabbit17
Code dùng được trong Turbo Pascal và cả Free Pascal. Mọi người xem qua rồi góp ý nhé!!
Cách copy code vào Pascal:
B1: mở Free hay Turbo
B2: Copy code Pascal từ bên ngoài
B3: Vào Pascal, chon Edit rồi chọn Paste from Windows

Mã:
program To_tinh;
uses crt;
const max=10;
var b1,b2,c : string;
    i,j : integer;
BEGIN
 clrscr;
 write('Nhap ten cua ban: ');readln(b1);
 write('Nhap ten nguoi ay: ');readln(b2);
 textcolor(3);
 writeln('=> ',b1,' want to say: I LOVE ',b2);delay(1000);
 textbackground(9);
 textcolor(14);
 c:='I LOVE YOU!!! MY LOVE!!!';
 for i:=1 to max do
 begin
 for j:=1 to i do write(' ');
 write(c);
 delay(100);
 clrscr;
 end;
 textbackground(15);
 textcolor(4);
 writeln('Tac gia: Hoang Xuan Dung');{Xoa cung duoc};
 readln;
END.
Bạn ơi, rảnh ghê! :)
Bạn có giúp mk làm cái code tìm UCLN cho n số được không?
 

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
Sau 1 ngày ngồi trước máy tính, em đã hoàn thành code pascal này.:Rabbit17:Rabbit17
Code dùng được trong Turbo Pascal và cả Free Pascal. Mọi người xem qua rồi góp ý nhé!!
Cách copy code vào Pascal:
B1: mở Free hay Turbo
B2: Copy code Pascal từ bên ngoài
B3: Vào Pascal, chon Edit rồi chọn Paste from Windows

Mã:
program To_tinh;
uses crt;
const max=10;
var b1,b2,c : string;
    i,j : integer;
BEGIN
 clrscr;
 write('Nhap ten cua ban: ');readln(b1);
 write('Nhap ten nguoi ay: ');readln(b2);
 textcolor(3);
 writeln('=> ',b1,' want to say: I LOVE ',b2);delay(1000);
 textbackground(9);
 textcolor(14);
 c:='I LOVE YOU!!! MY LOVE!!!';
 for i:=1 to max do
 begin
 for j:=1 to i do write(' ');
 write(c);
 delay(100);
 clrscr;
 end;
 textbackground(15);
 textcolor(4);
 writeln('Tac gia: Hoang Xuan Dung');{Xoa cung duoc};
 readln;
END.
bạn giỏi thật đấy
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bạn ơi, rảnh ghê! :)
Bạn có giúp mk làm cái code tìm UCLN cho n số được không?
Làm hộ mình nữa.Mình muốn tính nhanh đỡ khỏi nghĩ
Sau 1 ngày ngồi trước máy tính, em đã hoàn thành code pascal này.:Rabbit17:Rabbit17
Code dùng được trong Turbo Pascal và cả Free Pascal. Mọi người xem qua rồi góp ý nhé!!
Cách copy code vào Pascal:
B1: mở Free hay Turbo
B2: Copy code Pascal từ bên ngoài
B3: Vào Pascal, chon Edit rồi chọn Paste from Windows

Mã:
program To_tinh;
uses crt;
const max=10;
var b1,b2,c : string;
    i,j : integer;
BEGIN
 clrscr;
 write('Nhap ten cua ban: ');readln(b1);
 write('Nhap ten nguoi ay: ');readln(b2);
 textcolor(3);
 writeln('=> ',b1,' want to say: I LOVE ',b2);delay(1000);
 textbackground(9);
 textcolor(14);
 c:='I LOVE YOU!!! MY LOVE!!!';
 for i:=1 to max do
 begin
 for j:=1 to i do write(' ');
 write(c);
 delay(100);
 clrscr;
 end;
 textbackground(15);
 textcolor(4);
 writeln('Tac gia: Hoang Xuan Dung');{Xoa cung duoc};
 readln;
END.
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Last edited:

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
ghê thật, mình thử rồi nhưng cái chạy chạy nó nhanh quá, chưa kịp nhìn chữ gì đã quay về rồi
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
ghê thật, mình thử rồi nhưng cái chạy chạy nó nhanh quá, chưa kịp nhìn chữ gì đã quay về rồi
thay thế này nè:
const max=10;(Thay 10 bằng số lần bạn muốn chữ di chuyển). Ví dụ const max=15;(di chuyển 15 lần)
delay(100)(Thay 100 bằng số lần bạn muốn dừng lại sau mỗi lần di chuyển). Ví dụ delay(1000)(mỗi lần di chuyển cách nhau 1s, vì trong câu lệnh delay(x) thì nếu x=1 thì [tex]x=\frac{1}{1000}s[/tex])
:D:D:D
 
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô

kaito kuroba

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2020
36
12
6
19
Bình Dương
THCS Lê Quý Đôn
program To_tinh; uses crt; const max=10; var b1,b2,c : string; i,j : integer; BEGIN clrscr; write('Nhap ten cua ban: ');readln(b1); write('Nhap ten nguoi ay: ');readln(b2); textcolor(3); writeln('=> ',b1,' want to say: I LOVE ',b2);delay(100); textbackground(9); textcolor(14); c:='I LOVE YOU!!! MY LOVE!!!'; for i:=1 to max do begin for j:=1 to i do write(' '); write(c); delay(100); clrscr; end; textbackground(15); textcolor(4); writeln('Tac gia: Hoang Xuan Dung');{Xoa cung duoc}; readln; END.
thành công luôn.
 
Top Bottom