coa vài câu pt nghiệm nguyên

H

harrypham

a) [TEX]x^2+x-y^2=0 \Rightarrow x^2+x=y^2 \Rightarrow x(x+1)=y^2[/TEX].
Do x và x+1 là hai số nguyên liên tiếp có tích là 1 số chính phương nên hoặc [TEX]x=0[/TEX], hoặc [TEX]x+1=0 \Rightarrow x=-1[/TEX].

b) [TEX]3x^2+10xy+8y^2=96 \Leftrightarrow (x+2y)(3x+4y)=96[/TEX].
Tự giải tiếp

c) [TEX]2x^2+xy-y^2-9=0[/TEX], mới tìm ra nghiệm [TEX](x,y) \in \{(-2,-1),(2,1) \}[/TEX]
 
T

thienlong_cuong

hihi
bài dễ nhất
[TEX]x^2 + x = y^2[/TEX]

[TEX]x(x +1) = y^2[/TEX]

\Rightarrow x = 0 hoặc x = -1
 
T

thienlong_cuong

[TEX]\frac{1}{k} < 2(\frac{1}{2k -1} + \frac{1}{2k +1})[/TEX]

áp dụng vào bài 2 nhé !!!!!!!!!!!!!!!!! :D
 
V

vodanhlangtu44f7

Theo mình thì lên áp dụng CT:
1/[TEX]k^2[/TEX]}<1/[(k-1)k]
Nếu sai thì cũng cho mình công viết nhe'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom