coa may bai ne cac ban jai ho minh nhe !!!!!!!

H

happy1801

Câu 1 bạn hỏi gì vậy. Hic, gpt hay là sao. K hiểu đề.
2/ Có 3 nghiệm. -100,7/2,2 . Vậy nghiệm là y>=7/2; -100<=y<=2
3/ sặc vẫn k hiểu
4,5 Bó tay. chắc là nghiệm nguyên hay gì đó. Bạn nêu rõ đi ha
 
C

cuonsachthanki

Mình làm bài 2 nha!
a, xy+3x-7y=21
<=> xy+3x-7y-21=0
<=> x(y+3)-7(y+3)=0
<=> (x-7)(y+3)=0
=> x-7=0 => x=7
hoặc y+3=0 => y= -3
Vậy x=7 và y thuộc Z
hay y=-3 với x thuộc Z
b, xy+3x-11=2y
<=> x(y+3)-11-2y=0
<=> x(y+3)-2y-6-5=0
<=> x(y+3)-2y-2.3-5=0
<=> x(y+3)-2(y+3)=5
<=> (x-2)(y+3)=5=-5.(-1)=-1.(-5)=5,1=1.5x-2

ta lập đc bảng sau:

x-2 5 1 -5 -1
Y+3 1 5 -1 -5
x 7 3 -3 1
y -2 2 -4 -8

vậy ta có các cặp (x, y) sau: (7;-2); (3;2); (-3;-4); (1;-8)
chị ko kẻ đc bảng n* có lẽ em sẽ hiểu
 
I

i_love_sj

Bai 1
a, (x-1) . ( 2-x) . x^2 < 0
b, ( y + 100 ) . ( 2y - 7 ) . ( 8 - 4y ) \geq 0
c, ( x - 5) . ( 3 - x) . ( 10 - 2x ) \geq
bai 2
a , xy + 3x - 7y = 21
b, xy + 3x -11 = 2y
 
T

thanhtrungt7a3

Bài 2:
a, xy+3x-7y=21
=> xy+3x-7y-21=0
=> x(y+3)-7(y+3)=0
=> (x-7)(y+3)=0
Ta có 2 trường hợp:
TH1: x-7=0
=> x =0+7
=> x =7
=>y Є Z
TH2: y+3=0
=> y =0-3
=> y =-3
=>x Є Z
b, xy+3x-11=2y
=> x(y+3)-11-2y =0
=> x(y+3)-2y-6-5 =0
=> x(y+3)-2y-2.3-5=0
=> x(y+3)-2(y+3) =5
=> (x-2)(y+3) =5
Thử chọn, ta có:
x=-3: y=-4
x=1 : y=-8
x=3 : y=2
x=7 : y=-2
 
Top Bottom