co2 vào bazo

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho 4.48l co2 hấp thụ hết vào 100ml dd hỗn hợp naoh 0,6M và Ba(OH)2 1,2M sinh ra kết tủa và dung dịch x cô cạn Y dc m gam muối

$CO_2 + OH^- \rightarrow HCO_3^-$
xmol----xmol
$CO_2 + 2oH^- \rightarrow CO_3^{2-} + H_2O$
ymol----ymol

x+y=0,2 và x+2y=0,3
--> x=y=0,1mol
Số mol $BaCO_3$: 0,1mol
Cô cạn có thể làm phân hủy $HCO_3^-$:
$2HCO_3^- \xrightarrow{t^o} CO_3^{2-} + CO_2 + H_2O$
Khối lượng muối: $m=m_{Na^+}+m_{CO_3^{2-}}+m_{Ba^{2+}}=7,12g$
 
Top Bottom